Tướng Nguyễn Trọng Nghĩa kiểm tra các lực lượng tham gia diễu binh

Nhằm động viên tập các lực lượng tham gia diễu binh kỷ niệm 40 năm Ngày Giải Phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015) tại Trường Sĩ quan Lục quân 2 (tỉnh Đồng Nai)

, sáng 22/4/2015, Đoàn cán bộ của Tổng cục Chính trị do Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Phó trưởng Tiểu ban diễu binh, duyệt binh Kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước dẫn đầu đã đến kiểm tra và động viên các khối tham gia luyện tập. 

Tướng Nguyễn Trọng Nghĩa kiểm tra các lực lượng tham gia diễu binh - ảnh 1

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng thăm hỏi động viên các lực lượng tham gia diễu binh

Tướng Nguyễn Trọng Nghĩa kiểm tra các lực lượng tham gia diễu binh - ảnh 2
Tướng Nguyễn Trọng Nghĩa kiểm tra các lực lượng tham gia diễu binh - ảnh 3
Tướng Nguyễn Trọng Nghĩa kiểm tra các lực lượng tham gia diễu binh - ảnh 4

Trường Sĩ quan Lục quân 2 được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ tập trung huấn luyện 5 khối đi và 3 khối đứng, gồm: Khối Sĩ quan Lục quân, Sĩ quan Phòng không - Không quân, Sĩ quan Hải quân, Biên phòng và khối sĩ quan Cảnh sát biển. Ngay từ đầu năm 2015, Trường đã tổ chức tuyển chọn các học viên có đủ các tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, đặc biệt là có sức khỏe tốt để tham gia luyện tập. 

Sau khi nghe Lãnh đạo, Ban Giám hiệu Trường Sĩ quan Lục Quân 2 báo cáo về công tác bảo đảm vật chất, tinh thần cho các lực lượng tham gia luyện tập; chuẩn bị phục vụ nhiệm vụ sơ duyệt, tổng duyệt và làm nhiệm vụ chính thức, đoàn cũng đã kiểm tra trực tiếp các khối tập luyện và đồng thời tặng quà cho các khối.

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, biểu dương và đánh giá cao tinh thần tập luyện, ý thức trách nhiệm của các đồng chí trong thời gian vừa qua. Mong rằng trong thời gian tới, các đồng chí tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện bản lĩnh chính trị, ý chí quyết tâm tốt; có năng lực trình độ chuyên môn và Điều lệnh đội ngũ tốt; có sức khỏe tốt nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Bộ Quốc phòng đã giao.

Tin, ảnh Đức Luý

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !