Tướng Nga nhận định hậu quả cho tham vọng lãnh đạo toàn cầu của Hoa Kỳ

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, tướng Valery Gerasimov khẳng định rằng việc nhiều nước trên thế giới đang tham gia vào một cuộc tổng đối đầu với Nga chính là do hậu quả của tham vọng giữ ngôi vị lãnh đạo toàn cầu bằng mọi giá của Hoa Kỳ.

Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga - Tướng Valery Gerasimov.

Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Nga - Tướng Valery Gerasimov nhận định: tham vọng trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu của Hoa Kỳ sẽ dẫn tới một cuộc tổng đối đầu giữa các quốc gia.

Phát biểu tại Học viện Quân sự của Bộ TổngTham mưu, ông cho biết: "Tham vọng ngăn chặn nguy cơ bị tuột mất vai trò "lãnh đạo toàn cầu", và nhằm duy trì một thế giới đơn cực bằng bất kỳ phương tiện nào, kể cả quân sự của Hoa Kỳ đã ảnh hưởng quyết định đến sự phát triển của tình hình quân sự - chính trị trên thế giới hiện nay. Điều này trái với quan điểm của nhiều quốc gia, trong đó có Nga, những nước không chấp nhận mệnh lệnh độc đoán và ủng hộ một trật tự công bằng cho thế giới".

"Hậu quả là cuộc đối đầu giữa các quốc gia đã gia tăng mạnh mẽ. Các biện pháp phi quân sự vẫn là nền tảng ưu tiên của cuộc đối đầu này – đó là các biện pháp chính trị, kinh tế và thông tin. Hơn nữa, ngoài các lĩnh vực đã đề cập, nó dần dần lan rộng đến tất cả các khía cạnh của xã hội hiện đại, như ngoại giao, khoa học, thể thao, văn hóa, và thực sự đã trở thành tổng thể", Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga nhấn mạnh.

Ông lưu ý rằng những điều đó cũng chưa thể khẳng định rằng cuộc đấu tranh vũ trang đã bước sang kế hoạch hai. "Thực tế cho thấy rằng các biện pháp kinh tế, chính trị, ngoại giao và phi quân sự khác từ phía các nước phương Tây nhằm chống lại các quốc không được chào đón, được hỗ trợ bởi sự đe dọa từ lực lượng quân sự hoặc bởi việc sử dụng trực tiếp lực lượng này", người đứng đầu của Bộ Tổng tham mưu Nga nhấn mạnh.

Theo ông, "lực lượng quân sự của Hoa Kỳ và các đồng minh của họ thường phá vỡ các quy tắc chung vốn được luật pháp quốc tế chấp nhận hoặc dựa trên diễn giải méo mó của những quy tắc theo hướng có lợi cho họ dưới khẩu hiệu bảo vệ nền dân chủ".

Đức Dũng (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !