Tướng NATO 'chứng kiến tận mắt' Nga kéo quân sang Ukraine

NATO đã phát hiện hàng đoàn xe quân sự Nga bao gồm xe tăng, pháo binh và xe chở lính chiến đấu tiến vào khu vực miền đông Ukraine trong 2 ngày gần đây, Tướng hàng đầu NATO tuyên bố hôm 12/11.

“Trong 2 ngày qua, chúng tôi đã chứng kiến những hình ảnh tương tự như bản báo cáo của tổ chức OSCE. Chúng tôi đã nhìn thấy hàng đoàn xe chở thiết bị của Nga, chở xe tăng và pháo binh của Nga, các hệ thống phòng không và cả lính chiến đấu Nga tiến vào Ukraine”, Business Insider dẫn lời Tướng Philip Breedlove, Tổng Tư lệnh lực lượng NATO tại châu Âu. 

Ông Breedlove nhấn mạnh “tại thời điểm này, NATO chưa có những bức ảnh sắc nét để khẳng định chính xác là bao nhiêu chiếc xe của Nga đã tới miền đông Ukraine nhưng chúng tôi có thể nói là rất nhiều xe”. 

Tướng NATO 'chứng kiến tận mắt' Nga kéo quân sang Ukraine - ảnh 1

43 chiếc xe tải không mang phù hiệu đã xuất hiện tại Donetsk,khu vực thuộc sự kiểm soát của phe ly khai miền đông Ukraine hôm 11/11.

Trước đó, hôm 11/11, các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho hay họ đã nhìn thấy một đoàn xe với 43 chiếc xe tải quân sự không mang phù hiệu gồm 5 xe kéo các cỗ pháo hạng nặng Howitzer và 5 hệ thống phóng rocket liên hoàn, di chuyển vào khu vực nằm dưới sự kiểm soát của phe ly khai tại Donetsk.

Trong ngày 12/11, các cuộc nã pháo hạng nặng tiếp tục được ghi nhận tại Donetsk. Theo nguồn tin từ quân đội Ukraine, 1 binh sĩ chính phủ đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương. 

“Vấn đề khiến chúng tôi lo ngại nhất hiện nay là khu vực biên giới quốc tế lâu nay giữa Ukraine và Nga hiện gần như không được kiểm soát”, Tướng Breedlove nhấn mạnh. 

“Các binh sĩ, tiền của, nguồn cung ứng và vũ khí vẫn đang được tuồn qua khu vực biên giới này. Tình hình hiện nay rất xấu. Chúng tôi cần xem xét lại tình hình và yêu cầu tôn trọng khu vực biên giới quốc tế. Hành động này sẽ giúp chúng tôi kiểm soát nguồn tái cung ứng cho phe ly khai tại miền đông Ukraine”, ông Breedlove nói thêm. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

MINH THU (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !