Tướng Mỹ 'lo phát sốt' tên lửa Triều Tiên có thể bắn tới Mỹ

Theo trang in Business Insider, cựu giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), tướng Micheal Hayden cho biết, Triều Tiên rất có thể sẽ có trong tay vũ khí hạt nhân có thể bắn tới thành phố Seattle (Mỹ) trong vỏng 4 năm tới.

“Tôi tin rằng rất có khả năng vào cuối nhiệm kỳ thứ nhất của ông Trump, Triều Tiên sẽ có thể dùng tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân bắn tới Seattle”, ông Hayden cho biết. “Vấn đề còn lại là, liệu tên lửa đó có độ chính xác cao hay không. Tôi tin là không, nhưng ai có thể đảm bảo rằng Bình Nhưỡng không thể làm được một loại vũ khí chính xác?”.

Tướng Mỹ 'lo phát sốt' tên lửa Triều Tiên có thể bắn tới Mỹ - ảnh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trong năm 2016, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh tiến hành 25 cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo và hai lần thử nghiệm hạt nhân.

Ông Bruce Klingner, một nhà nghiên cứu thuộc viện nghiên cứu Heritage Foundation và từng là phó trưởng phòng phụ trách khu vực bán đảo Triều Tiên của CIA, nói rằng hiểm họa đó thậm chí còn đến gần hơn thế.

“Sau lần phóng tên lửa tháng 12/2012 của Triều Tiên, hải quân Hàn Quốc đã trục vớt được một số phần của tên lửa do Triều Tiên đã phóng đi”, ông Klingner nói. “Các quan chức Mỹ và Hàn Quốc đánh giá rằng tên lửa này có tầm bắn vào khoảng 10.000 km, tức là có thể bắn đến phần lớn các vùng lãnh thổ của Mỹ”.

Ngày 07/02/2016, một tháng sau khi Triều Tiên tiến hành thử nghiệm bom nhiệt hạch, nước này tiếp tục phóng một quả tên lửa tầm xa và nói rằng nó mang theo một vệ tinh không gian. Lần phóng tên lửa đã diễn ra thành công, đồng thời cho thấy những thành tựu công nghệ mà Triều Tiên đã đạt được.

Tướng Mỹ 'lo phát sốt' tên lửa Triều Tiên có thể bắn tới Mỹ - ảnh 2

Hình minh họa các loại tên lửa có tầm bắn 10.000km và 13.000km mà Triều Tiên được cho là đang sở hữu.

“Sau lần phóng tên lửa tháng 2/2016, các chuyên gia cho rằng tên lửa này có thể có tầm bắn lên đến 13.000km, tức là nó sẽ bắn trúng bất kỳ khu vực nào ở Mỹ”, ông Klingner cho biết.

Ông Klingner nói thêm, ngay cả một quả tên lửa có tầm xa 10.000km cũng sẽ khiến 120 triệu người ở Mỹ bị ảnh hưởng.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !