Tướng Mỹ: Chắc chắn Nga sẽ không xâm lược các nước NATO

Quyết định cuối cùng về việc có dùng vũ khí hạng nặng ở châu Âu hay không sẽ được các Bộ trưởng Bộ Quốc phòng NATO công bố vào ngày 24-25/6 tại Brussels, Bỉ.

Trung tướng Frederick Hodges, Chỉ huy quân đội Mỹ tại châu Âu cho biết chính phủ Mỹ vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc triển khai vũ khí hạng nặng tại châu Âu.

Tướng Mỹ: Chắc chắn Nga sẽ không xâm lược các nước NATO - ảnh 1

Trung tướng Frederick Hodges, Chỉ huy quân đội Mỹ tại châu Âu phát biểu trong một cuộc họp NATO.

“Quyết định cuối cùng về địa điểm sẽ phụ thuộc vào Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Một trong những lựa chọn có thể là đóng quân tại Đức và sẽ luân phiên binh lính định kỳ từ 2-3 tháng tại đó”, ông Hodges nói. “Tuy nhiên chúng tôi cũng đang xem xét việc đặt binh sĩ và khí tài tại các nước Đông Âu, bởi như thế sẽ dễ dàng diễn tập quân sự với các lực lượng NATO tại khu vực này”.

Ông kết luận: “Cho dù quân đội sẽ được đóng tại Đức, Đức và Ba Lan, hay là Đức cùng nhiều nước khác trong khu vực, Bộ trưởng sẽ công bố quyết định của mình trong tương lai”.

Vị chỉ huy cho biết, quyết định có thể sẽ được công bố trong cuộc họp giữa Bộ trưởng Bộ Quốc phòng các nước NATO, dự kiến được tổ chức tại Brussels sắp tới.

Ông Hodges cho biết, số lượng vũ khí được nói đến bao gồm “một lữ đoàn xe bọc thép, trong đó có 250 xe tăng M1, xe bọc thép M2 Bradley và các loại pháo Paladin cỡ nòng 155mm”. Ông nhiều lần nhắc đến việc sẽ không có vũ khí mới nào được đặt tại châu Âu. Tất cả các loại khí tài đều là của quân đội Mỹ tại châu Âu đã có từ trước, được triển khai từ căn cứ Fort Hood, bang Texas (Mỹ).

Khi được hỏi về việc Nga có thể tấn công một đất nước thành viên của NATO hay không, ông Hodges nói rằng khả năng Nga sử dụng vũ lực để xâm lược một đất nước châu Âu là điều không thể xảy ra. “Một năm rưỡi trước đây tôi nghĩ rằng đó là điều không thể. Tôi chắc chắn rằng cho đến giờ, Tổng thống Putin không muốn xâm lược một đất nước NATO”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Anh Tuấn (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !