Tướng Anh: Người Nga rất thành công ở Syria

Người Nga đang phối hợp chặt chẽ với Quân đội Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và họ đang thực sự hành động rất thành công ở Syria.
Tướng Anh: Người Nga rất thành công ở Syria - ảnh 1

Máy bay Nga tác chiến chống IS ở Syria.

Nhận định trên do tướng Richard Dannat, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Hoàng gia Anh trong giai đoạn 2006-2009 đưa ra trong bài trả lời phỏng vấn của Tạp chí Daily Express.

Theo Richard Dannat, các chiến dịch không kích IS ở Syria do lực lượng Không quân -Vũ trụ Nga (VKS) tiến hành đã chứng minh được khả năng của Quân đội Nga trong việc chống lại các lực lượng khủng bố nói chung và IS nói riêng.

“Người Nga đang phối hợp chặt chẽ với chế độ Assad và hiện nay họ đang hành động rất thành công. Họ phối hợp hành động với nhau chặt chẽ cả trên mặt đất và trên không. Vấn đề của chúng ta là ở chỗ chúng ta đang hợp tác với những người, các lực lượng không thành công. Hãy làm việc, hợp tác với chế độ này (Assad) vì có thể nói rằng kẻ thù của kẻ thù sẽ là bạn”- Richard Dannat nhấn mạnh.

Theo ông Dannat, chiến thắng trước lực lượng IS chỉ có thể giành được bằng biện pháp quân sự. “Các cuộc xung đột chỉ có thể được giải quyết trên mặt đất và binh lính phải hành động quyết liệt khi các tiến trình đàm phán ngoại giao và chính trị đang được tiến hành. Đó là những gì còn thiếu ở Syria hiện nay”- Richard Dannat bổ sung.

Trước đó, phát biểu trước các phương tiện truyền thông, cựu Tổng tham mưu trưởng Quân đội Hoàng gia Anh cũng nhận định rằng các đòn tấn công vào các vị trí của IS do liên minh chống khủng bố do Mỹ đứng đầu không thể cản trở sự lớn mạnh của IS.

“Trước đó chúng ta đã nghĩ gì khi đánh giá khả năng tiến hành chiến dịch quân sự trên bộ ở Iraq và Syria trong khuôn khổ hoạt động của liên minh chống khủng bố. Tôi không phải là 1 trong số các tướng lĩnh ảo tưởng cho rằng: Đơn giản là cứ gửi binh lính đến đó mà không cần phải lo về các tổn thất.

Đối đầu với các kẻ thù không thể đàm phán như vậy khi thiếu các giải pháp chính trị và ngoại giao, chúng ta không thể loại trù khả năng tiến hành chiến dịch trên bộ”- Dannat nhấn mạnh.

Được biết, Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xung là tổ chức khủng bố Hồi giáo hoạt động ở lãnh thổ Iraq và Syria. Tổ chức này được thành lập ngày 15/10/2006 trên cơ sở 11 lực lượng Hồi giáo cực đoan dòng Sunni.

“Xương sống” của lực lượng này là các phần tử đã chống lại các lực lượng Mỹ khi quân đội Mỹ ở Iraq, cũng như chống lại quân đội Chính phủ Syria.

IS bị các nước như Mỹ, Canada, Anh, Australia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, Ấn Độ, Indonesia và Nga coi là tổ chức khủng bố.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !