Tuần lễ tồi tệ nhất kể từ khi làm Tổng thống của ông Trump

Gần 5 tháng kể từ khi làm Tổng thống, đây là tuần lễ tồi tệ nhất mà ông Donald Trump đã trải qua.

Cuộc điều tra sự liên quan của Nga đối với cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã đến cửa Nhà Trắng, bao gồm cả cá nhân ông Donald Trump.

Tuần lễ tồi tệ nhất kể từ khi làm Tổng thống của ông Trump - ảnh 1

Donald Trump.

Tờ Washington Post đêm thứ 4 (14/6) đã công bố việc Donald Trump bị điều tra bởi cố vấn đặc biệt Bob Mueller với cáo buộc gây cản trở pháp lý vì đưa qua quyết định sa thải giám đốc FBI James Comey.

Hai ngày sau, Tổng thống Mỹ xác nhận thông tin trên thông qua một tweet mới của mình trên Twitter cá nhân. Các trợ lý của ông vội vã lý giải tweet của ông đơn giản là khẳng định ông đã đọc được thông tin trên chứ chưa được thông báo cụ thể.

Vụ điều tra của ông Mueller là mở rộng chứ không phải thu hẹp. Và thái độ của ông Trump đối với cuộc điều tra đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong thứ 5 và thứ 6, ông liên tục đăng tải những dòng bình luận trên Twitter khiến mọi người có cảm giác ông đang quá nản lòng với vị trí của mình hiện tại.

"Họ tạo ra một sự liên kết giả mạo với câu chuyện của người Nga, không tìm thấy bằng chứng gì và giờ họ đi tìm sự cản trở pháp lý về sự liên quan giả tạo đó. Tuyệt", bình luận của ông Trump hôm thứ Tư. Trong buổi chiều, ông nhắc lại cuộc bầu cử năm 2016. "Tại sao gia đình Hillary Clintons và đảng Dân chủ đã thỏa thuận với Nga không bị điều tra, nhưng tôi không làm gì thì lại bị?", ông viết. 

Minh Anh (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !