Tuần hành kêu gọi tăng lương diễn ra trên khắp thế giới

Nhiều công nhân và các nhà hoạt động trên khắp thế giới đã đánh dấu Ngày Quốc tế Lao động bằng các cuộc tuần hành kêu gọi tăng lương, giảm giờ làm và điều kiện làm việc tốt hơn.
Tuần hành tại Pháp phản đối cải tổ lương hưu. Ảnh: Reuters

Theo Al Jazeera, ngày Quốc tế Lao động 1/5 được coi là ngày tôn vinh quyền lợi của người lao động ở nhiều quốc gia. Các sự kiện năm nay thu hút nhiều người tham dự hơn các năm trước do các hạn chế liên quan tới dịch Covid-19 được nới lỏng đáng kể.

Các nhà hoạt động ở nhiều nước cho rằng các chính phủ nên làm nhiều hơn để cải thiện cuộc sống của người lao động. 

Tuần hành ở Ấn Độ. Ảnh: AP

Tại Hàn Quốc, hàng chục nghìn người đã tham gia các cuộc tuần hành khác nhau được tổ chức vào ngày 1/5. Một nhà hoạt động ở thủ đô Seoul tuyên bố trên bục phát biểu: "Giá cả mọi thứ đã tăng, trừ lương của chúng tôi. Tăng mức lương tối thiểu cho chúng tôi. Giảm giờ làm cho chúng tôi". 

Ở Nhật, hàng nghìn thành viên liên đoàn lao động, các nghị sĩ đối lập và các học giả đã tập trung tại công viên Yoyogi, đòi tăng lương để bù đắp cho những tác động của chi phí gia tăng khi cuộc sống của họ vẫn đang phục hồi kể từ khi đại dịch xảy ra. 

Tại Indonesia, những người tuần hành yêu cầu chính phủ hủy bỏ một luật tạo việc làm mà họ cho rằng sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp nhưng gây thiệt hại cho người lao động và môi trường.

Tại Pháp, hơn 290 người bị bắt, ít nhất 100 cảnh sát bị thương sau khi các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình nổ ra. Các cuộc biểu tình do công đoàn chủ trì đã diễn ra tại Paris như một phần của các cuộc tuần hành vào Ngày Quốc tế Lao động trên khắp châu Âu.

Ở Pakistan, nhà chức trách cấm tổ chức tuần hành ở một số thành phố vì những lo ngại an ninh. 

Tuần hành ở Pakistan. Ảnh: AP
Tại Jakarta, Indonesia. Ảnh: AP
Tại Hàn Quốc. Ảnh: AP
Tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AP
Tại Philippines. Ảnh: AP
Tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc). Ảnh: AP
Tại Beirut, Lebanon. Ảnh: AP
Tại Đức. Ảnh: AP

Hoài Linh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !