Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ thăm Đà Nẵng

Ngày 17/12, Đô đốc Harry Harris, Jr., Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương (Hoa Kỳ) đã đến thăm một đơn vị hải quân ở Đà Nẵng và được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đón tiếp

Ngày 17/12, nhân chuyến thăm Việt Nam, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương (Hoa Kỳ) Đô đốc Harry Harris, Jr. đã đến thăm một đơn vị hải quân ở Đà Nẵng và chào xã giao Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến.

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ thăm Đà Nẵng - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến tiếp đónTư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương (Hoa Kỳ) Đô đốc Harry Harris, Jr. (Ảnh: HC)

Thông cáo báo chí của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM cho hay, trong thời gian ở Đà Nẵng, Đô đốc Harris và các quan chức Việt Nam đã thảo luận về “Chương trình Đối tác Thái Bình Dương” và các sự kiện trong khuôn khổ “Hoạt động Hợp tác Hải quân năm 2015”.

Theo đó, “Chương trình Đối tác Thái Bình Dương” sẽ tập trung vào viện trợ nhân đạo và chuẩn bị cứu trợ thảm họa; còn “Hoạt động Hợp tác Hải quân” sẽ tập trung vào an ninh hàng hải, tìm kiếm, cứu nạn và nâng cao nhận thức các vấn đề về biển.

Theo Đô đốc Harry Harris, Jr., mục tiêu chung cho các hoạt động hợp tác hải quân này là nhằm tiếp tục xây dựng lòng tin và hiểu biết lẫn nhau, và phát triển khả năng hoạt động tự tin trên biển.

“Hợp tác giữa hải quân Hoa Kỳ và Việt Nam là bằng chứng rõ ràng về mối quan hệ song phương đang ngày càng phát triển của hai nước. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác và bạn bè Việt Nam nhằm xây dựng mối quan hệ này và ủng hộ một nước Việt Nam độc lập, vững mạnh, và thịnh vượng” - Đô đốc Harry Harris, Jr. phát biểu.

Tại buổi tiếp Đô đốc Harry Harris, Jr., Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đánh giá chuyến thăm của Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương (Hoa Kỳ) đến Đà Nẵng lần này sẽ góp phần củng cố quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ trong thời gian đến.

Cám ơn sự hỗ trợ của Chính phủ Mỹ trong việc giải quyết vấn đề tẩy rửa chất độc dioxin tại sân bay Đà Nẵng và giúp đỡ người khuyết tật trên địa bàn TP, ông Văn Hữu Chiến cũng hoan nghênh việc Hạ viện Mỹ thông qua Nghị quyết ủng hộ các nỗ lực giải quyết tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế và xây dựng bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông.

Đồng thời, ông Văn Hữu Chiến bày tỏ mong muốn, trên cương vị mới là Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Harry Harris, Jr. sẽ có đóng góp tích cực hơn nữa vào hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có vấn đề Biển Đông.

Đô đốc Harry Harris, Jr. cho hay, trong năm 2015, Hải quân Mỹ sẽ tiếp tục có các chuyến thăm đến Đà Nẵng, trong đó có tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ, nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác và phát triển mối quan hệ giữa hải quân hai nước.

HẢI CHÂU

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Đang cập nhật dữ liệu !