Tư lệnh Hải quân Ukraine mới nhậm chức quay sang ủng hộ Nga

Hôm 2/3, chính phủ lâm thời Kiev đã phải hứng chịu một đòn giáng mạnh khi tân Tư lệnh Hải quân Ukraine - Thiếu tướng Denis Berezovsky thề trung thành bảo vệ Cộng hòa tự trị Crimea và ủng hộ Nga.

Tuyên bố "trở mặt" với chính phủ lâm thời Ukraine được ông Berezovsky đưa ra chỉ sau đúng 2 ngày ông này được bổ nhiệm làm tân Tư lệnh Hải quân. 

Ngay sau đó, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Ihor Tenyukh đã tuyên bố sa thải ông Berezovsky. Thậm chí, giới chức lâm thời Ukraine còn ra lệnh điều tra ông Berezovsky về tội mưu phản. 

Tư lệnh Hải quân Ukraine mới nhậm chức quay sang ủng hộ Nga - ảnh 1

Tư lệnh Hải quân Ukraine Thiếu tướng Denis Berezovsky quyết định quay sang ủng hộCrimea và Nga

Tại thành phố Sevastopol, Tư lệnh Lực lượng Hải quân Ukraine Berezovsky đã tuyên thệ trước Thủ tướng lâm thời của Crimea, ông Sergey Aksyonov. Sau đó, ông Aksyonov đã tuyên bố thành lập Lực lượng Hải quân Crimea và bổ nhiệm Thiếu tướng Berezovsky làm người dẫn đầu.

Ông Berezovsky đã thề "nghiêm chỉnh tuân theo điều lệnh từ Chỉ huy Tối cao của Cộng hòa Crimea và bảo vệ cuộc sống và tự do của người dân Crimea". 

Trước đó, các quan chức Hải quân Ukraine cho biết trụ sở của họ tại thành phố Sevastopol đã bị quân đội Nga chiếm đóng và họ không thể tới nơi làm việc. 

Trong ngày 2/2, Ukraine đã đưa các tàu tuần tra bờ biển dời khỏi 2 khu cảng tại Crimea và di chuyển tới các căn cứ trên Biển Đen và Biển Azov. 
Tần Khanh (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !