Từ 1/1/2016, người Hà Nội muốn xem ti vi phải dùng đầu thu truyền hình số

Bắt đầu từ ngày 1/1/2016, người dân Hà Nội sẽ không xem được ti vi nếu dùng ăngten, thay vào đó sẽ phải dùng đầu thu truyền hình số…

Thông tin tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 8/12, bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, Hà Nội đang thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020. Theo đó, bắt đầu từ 1/1/2016, Hà Nội sẽ ngừng phủ sóng các kênh truyền hình tương tự mặt đất như VTV6, VTC9, H2 và từ ngày 1/4/2016 sẽ ngừng phủ sóng toàn bộ các kênh truyền hình tương tự mặt đất. 

Từ 1/1/2016, người Hà Nội muốn xem ti vi phải dùng đầu thu truyền hình số - ảnh 1

Bắt đầu từ ngày 1/1/2016, người dân Hà Nội sẽ không xem được ti vi nếu dùng ăngten, thay vào đó sẽ phải dùng đầu thu truyền hình số.

Bà Tú cho biết thêm, đối với những người dân hiện đang dùng truyền hình trả tiền như truyền hình cáp, K+, AVG… sẽ không ảnh hưởng bởi sự thay đổi này. Tuy nhiên, với những hộ dân đang dùng ăngten râu hoặc ăngten giàn sẽ phải sử dụng đầu thu truyền hình số để tiếp tục xem truyền hình số mặt đất khi tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất. Việc sử dụng đầu thu truyền hình số không mất phí hàng tháng.

Liên quan đến việc hỗ trợ người dân mua đầu thu truyền hình số, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất của Hà Nội dự kiến hỗ trợ lắp đặt đầu thu miễn phí tới tận nhà cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, thương binh liệt sĩ, người có công... trên địa bàn. Tổng kinh phí dự kiến khoảng 70 tỷ đồng.

Theo ông Vũ Ngọc Minh, Phó Tổng giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, phương thức truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất sẽ áp dụng cho khoảng 10% người vẫn đang sử dụng truyền hình Alanog với ăng-ten trên ti vi và ăng-ten giàn trên mái nhà. Với 90% các hộ dân đã sử dụng các dịch vụ như truyền hình số, truyền hình cáp, truyền hình internet... sẽ không phải thực hiện bất cứ chuyển đổi nào.

Còn với sự thay đổi này thì những người dân ở vùng sâu, vùng xa khi xem truyền hình có thể bắt được nhiều kênh miễn phí.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, việc chuyển đổi phương thức xem truyền hình sẽ giúp người dân xem được nhiều kênh, không còn hiện tượng muỗi, bóng ma... Người xem có thể xem truyền hình độ phân giải cao, truyền hình 3 chiều và xem được trên các thiết bị di động.

Minh Thư

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !