TT Trump: Trung Quốc đã sống trong giàu sang quá lâu rồi!

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây nói rằng các hình thức đánh thuế của chính phủ ông đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Trung Quốc và rằng ông “vẫn còn nhiều việc phải làm hơn nữa” đối với nước này.

Theo hãng tin RT, trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Fox News, ông Trump cho biết các mức thuế đối với các mặt hàng Trung Quốc đang mang lại “tác động lớn” và khẳng định người Trung Quốc đã sống trong giàu sang quá lâu rồi.

Ông Trump đã nói rằng người Trung Quốc đã sống trong giàu sang quá lâu.

Ông Trump bắt đầu áp dụng mức thuế nặng nề đối với hàng trăm tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ tháng 1/2018, và đáp lại Bắc Kinh cũng đáp trả tương xứng đối với hàng nhập khẩu của Mỹ vào Trung Quốc.

Trong những tuần gần đây, các quan chức cấp cao của Mỹ đã dùng những ngôn từ mạnh bạo nhằm chỉ trích Trung Quốc và gọi nước này là mối đe dọa nghiêm trọng đối với lợi ích của nước Mỹ. Vào ngày 10/10, giám đốc FBI Christopher Wray nói rằng Trung Quốc là mối đe dọa “sâu rộng, phức tạp, lâu dài nhất” đối với Mỹ và Bắc Kinh đang tiến hành chiến dịch quy mô lớn nhằm tác động đến cử tri Mỹ trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ và tháng 11 tới.

Ông Wray cho hay Trung Quốc đang tìm cách “đánh cắp thông tin bí mật về hoạt động thương mại, ý tưởng và những đổi mới” của Mỹ bằng “một loạt những phương án khác thường để đạt được mục đích của mình”. Ông cũng nói rằng động thái của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến tất cả các doanh nghiệp trong nền kinh tế Mỹ.         

Mỹ cũng đã áp đặt trừng phạt với ngành công nghiệp quân sự Trung Quốc với lý do họ hợp tác với Nga. Bắc Kinh sau đó đáp lại, nước này không theo đuổi mối quan hệ thù địch với Mỹ, song Trung Quốc cảnh báo rằng Mỹ sẽ phải chịu “hậu quả lớn” nếu không khắc phục sai lầm. 
Anh Tuấn (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !