TT Trump quyên góp lương của mình cho Bộ An ninh Nội địa

Vào ngày 18/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã quyên góp một phần lương hàng năm của mình cho Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

Ông Trump đã đăng một bức ảnh chụp một tờ séc trị giá 100.000 USD, tức là 1/4 khoản tiền lương 400.000USD mà một Tổng thống nhận được mỗi năm, để dành cho Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

Tấm séc trị giá 100.000USD của Tổng thống Trump được quyên góp cho Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

“Mặc dù báo giới không thích viết về chuyện này và tôi cũng không cần họ đưa tin, nhưng mới đây tôi đã quyên góp lương Tổng thống hàng năm là 400.000USD cho rất nhiều cơ quan chính phủ trong năm qua, đây là khoản dành cho Bộ An ninh Nội địa. Nếu tôi không làm vậy thì truyền thông mang tin giả sẽ làm lớn chuyện!”, ông viết trên trang Twitter cá nhân của mình.

Kể từ khi nhậm chức, ông Trump đã quyên góp tiền lương của mình cho nhiều cơ quan chính phủ và tổ chức ở Mỹ. Theo các quan chức chính quyền, một phần lương của ông đã được dùng cho mục đích chống lại tình trạng nghiện thuốc, thúc đẩy phát triển sinh viên theo đuổi các ngành khoa học và khôi phục các di tích lịch sử.

Trước đó, ông đã quyên góp tiền lương của mình cho Bộ Cựu Chiến binh, Bộ Giao thông, Cục Công viên Quốc gia, Bộ Giáo dục và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ.

Theo báo Washington Post, vào tháng 1 vừa qua Tổng thống Trump đã quyên góp 1/4 lương của mình cho Viện Nghiên cứu Quốc gia về Tình trạng Nghiện rượu. Anh trai ông là ông Fred Trump Con, đã qua đời ở tuổi 43 vào năm 1981 sau khi đã bị chứng nghiện rượu hành hạ trong phần lớn cuộc đời mình.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ Donald Trump quyền góp lương bộ an ninh nội địa

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !