TT Trump: Giao tranh giữa quân đội Mỹ và quân nhân Nga ở Syria là điều “đáng buồn”

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phát biểu vào ngày 18/4 rằng việc quân đội Mỹ và các quân nhân Nga tại Syria giao tranh với nhau ở Syria là một sự kiện đáng buồn.

“Chúng tôi đã có một cuộc giao tranh rất nặng nề tại Syria vào khoảng một tháng trước giữa quân đội Mỹ và quân đội Nga”, ông Trump phát biểu trong một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. “Đây là điều đáng buồn bởi nhiều người đã chết trong cuộc giao tranh này”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Vào ngày 12/4, Giám đốc CIA Mike Pompeo đã phát biểu trong một cuộc điều trần rằng việc “vài trăm binh lính Nga đã chết trong một trận đánh” là một trong những thành công lớn của chính quyền Tổng thống Trump.

“Tôi sẵn sàng liệt kê ra những hành động đáng chú ý mà chính quyền Tổng thống Trump đã thực hiện”, ông Pompeo cho biết khi được hỏi về những gì mà chính phủ đã làm để đối phó với Moscow. “Vài tuần trước, binh lính Nga đã gặp phải đối thủ của mình và vài trăm lính Nga đã bị tiêu diệt”.

Ông Pompeo, người sẽ trở thành Ngoại trưởng Mỹ tiếp theo, cũng nói rằng chính quyền Trump cũng thực hiện một số động thái khác nữa. “Chính phủ cũng trục xuất 60 quan chức Nga”, ông cho biết. “Thêm vào đó chính phủ cũng công bố một báo cáo Đánh giá chung về Tình trạng Hạt nhân (Nuclear Posture Review) và buộc Nga phải chú ý rằng chúng ta sẽ giành lại lợi thế của mình tại Syria”.

Ông Pompeo cũng nhấn mạnh, do Tổng thống Nga Vladimir Putin “vẫn chưa hiểu rõ được thông điệp mà Hoa Kỳ đưa ra”, Mỹ sẽ cần phải làm nhiều hơn nữa để trừng phạt Nga.

Vào tháng 2, liên quân do Mỹ đứng đầu chống lại các phần tử khủng bố IS cho biết họ đã tiến hành các cuộc không kích phòng vệ nhằm vào lực lượng thân chính phủ Syria đã tấn công vào căn cứ đầu não của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn. Truyền thông phương Tây sau đó đưa tin rằng ít nhất đã có 100 binh lính thân chính phủ Syria đã chết trong cuộc không kích này.

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng một số công dân Nga và một số nước khác không phải là quân nhân đã bị thương trong một cuộc giao tranh ở Syria. Bộ này cho biết công dân Nga đã có mặt tại Syria và rằng họ tình nguyện đến quốc gia này vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Anh Tuấn (lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !