TT Trump dọa sẽ "ra tay" nếu FBI, Bộ Tư pháp không “làm tròn bổn phận"

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích cuộc điều tra cáo buộc Nga của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller là “bất hợp pháp” và nhiều chuyên gia đã nhận định rằng chức vụ này đáng lẽ không nên tồn tại.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters, ông Trump cũng chỉ trích Tổng chướng lý Mỹ Jeff Sessions vì đã rút khỏi cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Điều này đã khiến Phó Tổng chưởng lý Rod Rosenstein bổ nhiệm ông Mueller làm Công tố viên Đặc biệt để tiến hành điều tra.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sau đó tại một buổi mít tinh diễn ra tại bang Indiana, ông Trump cũng đe dọa sẽ “đích thân can thiệp” trừ phi FBI và Bộ Tư pháp Mỹ “làm tròn bổn phận của mình”.

“Cả Bộ Tư pháp và FBI đều có những con người tài năng, nhưng họ phải bắt đầu thực hiện công việc của mình, làm cho đúng và làm ngay lập tức. Tôi không muốn lại gần, nhưng đến lúc nào đó nếu họ không làm tròn bổn phận của mình, tôi sẽ phải can thiệp trực tiếp”, ông Trump cho biết.

Tổng thống Mỹ cũng chỉ trích cách xử lý của Bộ Tư pháp Mỹ trong cuộc điều tra cáo buộc Nga khi luôn bỏ qua quan điểm của đảng Cộng hòa, điều đó theo ông đã khiến “rất nhiều người giận dữ”.

Cuộc điều tra mối liên quan giữa nhóm vận động của ông Trump với Nga cũng như cáo buộc Moscow can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 đã được tiến hành từ nhiều tháng qua kể từ sau khi ông Trump đắc cử.

Cả Nga và Tổng thống Mỹ đều phủ nhận có mối quan hệ với nhau. Ông Trump cho biết cuộc điều tra của ông Mueller vẫn chưa mang lại bất kỳ bằng chứng rõ ràng nào sau một năm tiến hành. Nga cũng phủ nhận can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống và khẳng định cáo buộc này là nhằm đánh lạc hướng dư luận khỏi những hành vi gian dối khác đang diễn ra ở Mỹ.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !