TT Trump "bỗng dưng" tố Trung Quốc đột nhập hòm thư của bà Hillary Clinton

Hãng tin Reuters cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định rằng Trung Quốc đã đột nhập vào hòm thư điện tử của bà Hillary Clinton vào năm 2016, song ông không đưa ra bất kỳ bất kỳ bằng chứng nào cụ thể.

Trên trang Twitter của mình, ông Trump viết rằng: “Thư điện tử của Hillary Clinton, rất nhiều trong đó chứa thông tin mật, đã bị Trung Quốc xâm nhập. FBI và Bộ Tư pháp nên làm gì đó, nếu không sau tất cả những bước hụt của họ (gồm có Comey, McCabe, Strzok, Page, Ohr, FISA và tài liệu Nga v.v…) uy tín của họ sẽ mất đi vĩnh viễn!”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước đó, một dòng tweet khác cũng được Tổng thống Mỹ đăng tải: “Trung Quốc đã vào hòm thư điện tử riêng của Hillary Clinton. Có chắc là không phải Nga làm không? Có khi nào FBI và Bộ Tư pháp đã biết rõ điều này hay không? Đây có thể sẽ là chuyện lớn đấy. Nó liên quan đến rất nhiều thông tin mật!”.

Tại Bắc Kinh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói rằng những cáo buộc như trên không phải là điều mới.

“Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi được nghe những cáo buộc tương tự”, bà Hoa trả lời trong một cuộc họp báo. “Trung Quốc là quốc gia luôn đề cao tầm quan trọng của an ninh mạng. Chúng tôi đối phó và triệt tiêu mọi hình thức tấn công mạng và đột nhập để lấy thông tin mật”.

Trước đó, các quan chức tình báo Mỹ đã khẳng định Nga đã xâm nhập mạng vào hệ thống máy tính của các quan chức đảng Dân chủ để tác động lên cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Một bồi thẩm đoàn tòa án liên bang của Mỹ đã khởi tố đối với 12 quan chức tình báo Nga vào tháng 7 vừa qua với tội danh tham gia xâm nhập vào mạng lưới máy tính của bà Clinton và đảng Dân chủ Mỹ. Hiện Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller đang điều tra những cáo buộc có liên quan đến Nga nêu trên. Nga đã nhiều lần phủ nhận can thiệp cuộc bầu cử và ông Trump cũng khẳng định không liên kết với Nga.

Vào tháng 4/2017, ông Trump nói rằng rất có thể Trung Quốc mới là nước đã thâm nhập vào hệ thống mạng của đảng Dân chủ để can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ. Khi đó ông cũng không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào chứng minh cho cáo buộc của mình. Trung Quốc cũng liên tục phủ nhận có liên quan đến bất kỳ cuộc tấn công mạng nào.

Dòng tin nhắn của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc đang trải qua căng thẳng thương mại.

Anh Tuấn (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !