TT Putin hé lộ vũ khí Nga mới: Laser, tên lửa siêu thanh và “còn hơn thế”

Theo hãng tin RT, Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc giao lưu với công dân Nga đã tiết lộ rằng tất cả các loại vũ khí hiện đại của Nga công bố gần đây sẽ sớm được đưa vào sử dụng hoặc đã được thử nghiệm.

“Tên lửa siêu thanh Kinzhal, có thể đạt vận tốc tối đa Mach 10, hiện đã được đưa vào sử dụng trong quân đội ở Quân khu Phía Nam”, ông Putin nói. “Ngoài ra một hệ thống vũ khí laser cũng đã được đưa vào hoạt động”.

Một máy bay MiG-31 của Nga mang tên lửa siêu thanh Kinzhal.

Hai loại vũ khí khác là tên lửa siêu thanh Avangard và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat sẽ được đưa vào sử dụng lần lượt vào các năm 2019 và 2020. Tổng thống Putin tiết lộ rằng tên lửa Avangard, có thể đạt vận tốc tối đa gấp 20 lần tốc độ âm thanh, hiện đang được sản xuất hàng loạt.

“Tôi tin rằng chưa có bất kỳ quốc gia nào khác ngoại trừ Nga đã chế tạo được một loại vũ khí như Avangard. Trong tương lai loại khí tài quân sự như nó có thể sẽ xuất hiện ở nhiều nước, nhưng điều này không khiến chúng tôi lo ngại bởi chúng tôi là nước có nó trước tiên”, ông nói.

Cũng theo Tổng thống Nga, các loại khí tài như tàu ngầm không người lái và tên lửa hành trình tầm cực xa sẽ được đưa vào sử dụng “đúng kế hoạch”, và ông chắc chắn về điều này bởi động cơ đẩy của các loại khí tài này đã được chế tạo và thử nghiệm thành công.

Ông Putin cũng nói rằng Nga vẫn còn nhiều loại vũ khí hiện đại đầy hứa hẹn khác sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất. “Những loại khí tài nêu ở trên không phải là tất cả những gì chúng tôi sẽ sản xuất và sử dụng”, ông nói. “Còn nhiều loại vũ khí nữa mà trong tương lai chúng ta sẽ nói đến”.

Tổng thống Nga cho biết, chiến dịch chống khủng bố tại Syria đã thúc đẩy nhanh chóng quá trình phát triển vũ khí, và các kỹ sư đã được triển khai cùng với các binh lính Nga ra thực địa để thử nghiệm và hoàn thiện các loại khí tài mới. Tuy nhiên ông Putin cũng nhấn mạnh rằng hoạt động ở Syria chủ yếu là nhằm chống khủng bố và tất cả những người đã hi sinh khi làm nhiệm vụ sẽ luôn luôn được nhớ đến.

Mặc dù coi cuộc chiến tại Syria “là một trải nghiệm độc nhất và vô giá đối với lực lượng vũ trang Nga”, song Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng Nga không dùng Syria như một “bãi thử nghiệm”. Tuy nhiên, ông thừa nhận “chiến dịch ở Syria đã giúp hoàn thiện các loại vũ khí hiện đại, cụ thể là các loại tên lửa chính xác”.

Anh Tuấn (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !