TT Maduro khen quân đội Venezuela “trung thành tuyệt đối” trước âm mưu đảo chính

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã phát biểu rằng tất cả các tướng chỉ huy của Venezuela đều trung thành với chính phủ của ông, trong lúc một âm mưu đảo chính đã được lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido công bố.

Ông Maduro cho biết ông đã có cuộc trò chuyện với tất cả các tướng lĩnh trong quân đội Venezuela và họ đều cho thấy “sự trung thành tuyệt đối đối với hiến pháp và tổ quốc”. Ông cũng kêu gọi mọi người ủng hộ hành động trước ý định tiếm quyền mới nhất của ông Guaido.

Tổng thống Maduro vẫn đứng vững sau âm mưu đảo chính mới nhất ở Venezuela.

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez phát biểu trên truyền hình cho hay, quân đội Venezuela vẫn trung thành với chính phủ, và rằng những người đứng đằng sau “hành vi bạo lực” đã bị đánh bại một phần.

Trước đó, ông Guaido đã đăng tải một đoạn phim gần một căn cứ không quân ở thủ đô Caracas của Venezuela, trong đó ông kêu gọi quân đội nước này hành động để chống lại chính quyền Maduro. Đứng đằng sau ông là một số người mặc quân phục Venezuela, nhằm chứng tỏ rằng ông cũng được sự ủng hộ của quân đội. Kể từ khi tuyên bố mình là Tổng thống lâm thời của Venezuela vào tháng 1, ông đã gặp khó khăn trong việc thuyết phục quân đội đứng về phía mình.

Trong khi đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cũng kêu gọi quân đội Venezuela đứng về phe ông Guaido sau khi ông này tuyên bố ý định đảo chính ở Caracas vào ngày 30/4. Ông Bolton đã nói với Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez rằng việc hợp lực với ông Guaido sẽ bảo vệ hiến pháp của Venezuela.

Tuy nhiên, ông Padrino đã gọi ông Guaido là kẻ phản quốc và khẳng định quân đội Venezuela vẫn luôn trung thành với chính quyền Tổng thống hợp pháp Nicolas Maduro. Chính phủ Venezuela cũng cam kết sẽ hành động để chấm dứt “âm mưu đảo chính” này.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Venezuela đảo chính âm mưu Nicolas Maduro Juan Guaido Mỹ

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !