Truyền thông về cải cách hành chính qua tem bưu chính

Tem truyền thông về cải cách hành chính (CCHC) vừa được phát hành cùng với mẫu tem “Hoa ban” vào tháng 3/2018. Đây là lần đầu tiên có mẫu tem truyền thông về CCHC tại Việt Nam.

Trao đổi với Infonet, bà Trần Thị Mỹ Hằng, Giám đốc Công ty Tem cho biết: Ngày 1/3, Bộ TT&TT đã chính thức phát hành bộ tem bưu chính “Hoa ban”, đồng thời phát hành tem truyền thông về chủ đề CCHC. Đây là lần đầu tiên chính thức phát hành tem truyền thông về chủ đề CCHC tại Việt Nam.

Mẫu tem truyền thông về chủ đề cải cách hành chính.

Theo đó, bên cạnh mẫu tem bưu chính “Hoa ban” sẽ có tem truyền thông in logo và thông điệp “Chung tay cải cách thủ tục hành chính (TTHC). Tem truyền thông về CCHC sẽ sử dụng để dán cho bì thư có tính cước phí ngay từ 1/3 cùng với mẫu tem bưu chính “Hoa ban”.

Theo tìm hiểu của Báo Bưu điện Việt Nam, Công ty Tem được Bộ TT&TT, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam giao thực hiện thí điểm truyền thông qua hệ thống tem thư, phong bì của Bưu điện, thí điểm trước mắt từ 1/8/2017. Bộ tem truyền thông đầu tiên được phát hành tháng 11/2017 cùng đợt với bộ tem bưu chính “Chào mừng Năm APEC Việt Nam”, có thông điệp truyền thông cho Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) là “VNNIC – Nâng tầm thương hiệu tên miền quốc gia”.

“Tuy đây là lần đầu tiên có tem truyền thông về CCHC tại Việt Nam, nhưng nhiều năm qua, Công ty Tem đã phối hợp với Cục Kiểm soát TTHC làm truyền thông về CCHC trên mạng bưu chính qua các hình thức: tờ rơi, tem truyền thông, nhãn tem truyền thông, tem cá nhân”, Giám đốc Trần Thị Mỹ Hằng lưu ý và cho biết thêm: “Bên cạnh loại tem truyền thông thì Công ty Tem còn có một hình thức khác là nhãn tem truyền thông, được dùng để dán lên các bưu gửi không cần tính cước, những người nhận bưu gửi đều có thể nhận diện nhãn này”.

Ngoài hai loại hình tem truyền thông và nhãn tem truyền thông nêu trên, thông điệp truyền thông cho CCHC cũng sẽ được Công ty Tem tiếp tục đưa vào dịch vụ tem bưu chính cá nhân (bên cạnh mẫu tem bưu chính, các tổ chức, cá nhân có thể đưa thêm hình ảnh theo ý thích của mình lên khung tem cá nhân, chẳng hạn như logo và thông điệp về CCHC).

Thông điệp cải cách hành chính còn được in trên phong bì của bưu điện.

Nhấn mạnh về độ phủ và hiệu quả của việc truyền thông về CCHC trên tem bưu chính và các sản phẩm liên quan tới tem, Giám đốc Công ty Tem “bật mí”: “Chúng tôi còn có cả hình thức truyền thông logo CCHC hoặc các thông điệp liên quan tới CCHC trên phong bì truyền thông và đã truyền tải trên mạng bưu chính ở một số khu vực. Số lượng người được nhận diện thông điệp CCHC ngoài người nhận phong bì chính thức thì trong quá trình khai thác, ít nhất khoảng 4 – 10 người khai thác cũng được nhận diện logo, thông điệp đấy.

Có khách hàng đánh giá kênh phong bì truyền thông (phong bì xanh đỏ in logo, thông điệp, được sử dụng thường xuyên) đặc biệt tiết kiệm chi phí khi so sánh với các kênh truyền thông khác. Các kênh khác, chi phí cho 1 đầu người để nhận biết thông điệp truyền thông thường mất ít nhất 1.500 – 2.000 đồng, thậm chí tới 2.000 – 4.000 đồng, nhưng qua bưu chính chỉ mất 250 đồng”.

Có thể nói, tem bưu chính và các sản phẩm liên quan tới tem đang góp phần tích cực, hiệu quả vào công tác truyền thông, nâng cao hiệu quả CCHC tại Việt Nam.

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !