Truyền thông Triều Tiên nói gì về ngày họp thứ hai của thượng đỉnh Mỹ - Triều?

Hôm nay (1/3), hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA chính thức đưa tin về ngày họp thứ hai trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un.

Theo KCNA, Chủ tịch Kim Jong-un gặp mặt Tổng thống Donald Trump vào lúc 9h tại khách sạn Metropole vào ngày 28/2. Hai nhà lãnh đạo đã có cuộc gặp 1-1 trước khi bước vào các cuộc họp mở rộng với quan chức hai nước.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đi dạo trong khách sạnMetropole.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều đánh giá cao các cuộc đối thoại 1-1 và cả các cuộc họp mở rộng nhằm tạo ra bước tiến đáng kể cho tiến trình lịch sử thi hành tuyên bố chung ở Singapore. Hai bên đã có những trao đổi mang tính tích cực về quan điểm trong các vấn đề cụ thể nhằm mở ra một kỷ nguyên mới cải thiện các mối quan hệ Mỹ - Triều.

Tại các cuộc thảo luận, hai bên đã nỗ lực chia sẻ suy nghĩ và đưa ra các biện pháp tiên phong nhằm giảm thiểu căng thẳng và duy trì hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. Trong đó, giải trừ hạt nhân hoàn toàn là vấn đề quan trọng nhất để xây dựng lòng tin và tạo dựng nền tảng cơ bản trong việc thay đổi mối quan hệ song phương suốt hàng thập niên qua vốn là bất tín và đối kháng.

Hai nhà lãnh đạo đã lắng nghe quan điểm của nhau về nhiều vấn đề để tiến hành các mục tiêu chung đã được đề ra trong tuyên bố chung ở Singapore, cũng như thảo luận sau rộng về các cách để thực thi.

Hai nhà lãnh đạo thừa nhận rằng, mặc dù có những trở ngại lớn về sự đối kháng trong suốt hơn 7 thập niên và những khó khăn, thử thách trên con đường viết lên trang sử mới trong mối quan hệ Mỹ - Triều, nhưng hai nhà lãnh đạo có thể tạo nên một sự thay đổi lớn cho các mối quan hệ hai bên vì lợi ích của nhân dân hai nước nếu như hai nhà lãnh đạo cùng chung tay vượt qua khó khăn và trở ngại với sự thông thái và kiên nhẫn.

Hai nhà lãnh đạo đánh giá cuộc họp tại Hà Nội đã tạo cơ hội quan trọng cho việc thắt chặt thêm sự tôn trọng và niềm tin đôi bên cũng như đưa mối quan hệ giữa hai nước bước sang một trang mới.

Hai nhà lãnh đạo đồng thuận duy trì liên lạc chặt chẽ trong vấn để giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên và sự phát triển mới trong các mối quan hệ Mỹ - Triều trong tương lai, cũng như tiếp tục tiến hành đối thoại tích cực để giải quyết các vấn đề đã được thảo luận tại hội nghị ở Hà Nội.

Chủ tịch Kim Jong-un cảm ơn Tổng thống Trump vì những nỗ lực tích cực cho các cuộc gặp và đàm phán thành công dù phải trải qua hành trình di chuyển xa xôi. Chủ tịch gửi lời chào và hy vọng vào cuộc họp tiếp theo.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Truyền thông Triều Tiên nói gì về ngày họp thứ hai của thượng đỉnh Mỹ - Triều thượng đỉnh Mỹ Triều thượng đỉnh Mỹ Triều tại Hà Nội trump gặp kim jong-un KCNA khách sạn Metropole thượng đỉnh Trump Kim lần 2 Triều Tiên Kim Jong-un Mỹ Donald Trump giải trừ hạt nhân bán đảo triều tiên

Những điều thú vị về chiếc váy ‘dành riêng cho Tổng thống’ của nữ diễn viên Marilyn Monroe

Chiếc váy mà Marilyn Monroe mặc trong dịp sinh nhật của Tổng thống John Kennedy với nhiều điều thú vị có thể bạn chưa biết.

Nord Stream 2 tiếp tục rò rỉ khí đốt, đảng của Đức thúc giục sửa chữa đường ống

Cảnh sát biển Thụy Điển thông báo vào ngày 4/10, rò rỉ khí đốt trên đường ống Nord Stream 2 bị hư hỏng vẫn tiếp tục (Dòng chảy phương Bắc 2).

Nhà Trắng xác nhận ý định tái tranh cử của ông Biden vào năm 2024

Nhà Trắng xác nhận ý định tái đắc cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào năm 2024.

Kẻ cưỡng hiếp 11 trẻ vị thành niên bị cấm ra đường vào buổi sáng sau 15 năm ngồi tù

Sau khi đi tù 15 năm, đối tượng cưỡng hiếp 11 trẻ vị thành niên ở Hàn Quốc bị cấm rời khỏi nhà vào buổi sáng, thời điểm các trường học mở cửa đón học sinh.

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Đang cập nhật dữ liệu !