Truyền thông Triều Tiên chê bà Hillary Clinton “chậm hiểu”

Theo TIME, hôm 31/5, truyền thông Triều Tiên chê bà Hillary Clinton “chậm hiểu”, đồng thời ca ngợi ông Donald Trump là một chính trị gia thông thái, nhìn xa trông rộng, có thể giúp thống nhất bán đảo Triều Tiên.

Tờ DPRK của Triều Tiên hoan nghênh lời đề nghị đối thoại với nhà lãnh đạo Kim Jong Un của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump. Tờ này còn cho rằng, ông Trump có thể kết thúc mối quan hệ thù địch giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Truyền thông Triều Tiên chê bà Hillary Clinton “chậm hiểu” - ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Bài viết của DPRK dẫn lời ông Han Yong Mook, người tự nhận là một học giả về Triều Tiên, cho hay: “Theo quan điểm của tôi, có nhiều khía cạnh tích cực trong chính sách của ông Trump. Ông Trump đã nói sẽ không can thiệp vào chiến tranh Triều Tiên - Hàn Quốc, đó chẳng phải là một may mắn đối với viễn cảnh của bán đảo Triều Tiên hay sao?”.

Không chỉ ca ngợi ông Trump, tờ này còn chê bai ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton là "chậm hiểu", cho rằng cử tri Mỹ không lựa chọn ứng viên này.

DPRK bình luận: “ Bà ấy có thể sẽ sử dụng mô hình của Iran để giải quyết các vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên”.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, bình luận trên của DPRK không phản ánh quan điểm của các nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Trước đó, hôm 23/5, Đặc phái viên của Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc So Se Pyong đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị đàm phán của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông So cho rằng, đó là một dạng tuyên truyền quảng bá cho chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Ông khẳng định, gặp hay không là quyết định thuộc về nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Ông nói: “Tôi nghĩ ý tưởng hay lời nói của ông Trump vô nghĩa. Không có ý nghĩa, không có sự chân thành".

Trước đó, ông Trump cho hay sẵn sàng đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un để dừng chương trình hạt nhân của nước này, đồng thời sẽ thực hiện một sự thay đổi chính sách của Mỹ đối với Bình Nhưỡng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Time (đặc điểm phân biệt được viết hoa là TIME) là một tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ. Từ "TIME" từng được tạp chí này giải thích là biểu tượng cho dòng chữ "The International Magazine of Events" (tạm dịch: một tạp chí quốc tế cho các sự kiện).

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !