Truyền thông quốc tế: Ông Donald Trump nhiệt tình chào đón Thủ tướng Việt Nam

Ngày 31/5 (giờ Washington), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Cuộc gặp này đã thu hút sự quan tâm của nhiều hãng tin, tờ báo lớn trên thế giới như CNN, Reuters, Tân Hoa Xã…
Truyền thông quốc tế: Ông Donald Trump nhiệt tình chào đón Thủ tướng Việt Nam - ảnh 1

Hãng tin Reuters (Anh) đăng tải bài viết có tiêu đề: "Tổng thống Mỹ Donald Trump hoan nghênh các thỏa thuận thương mại trị giá hàng tỷ USD với Việt Nam". Bài viết cho hay, trong cuộc hội đàm ngày 31/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về nhiều thỏa thuận thương mại với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Ông cũng hoan nghênh việc kí kết các thỏa thuận thương mại trị giá hàng tỷ USD với Việt Nam.


Truyền thông quốc tế: Ông Donald Trump nhiệt tình chào đón Thủ tướng Việt Nam - ảnh 2

ABC News cũng đưa bài: "Tổng thống Mỹ Donald Trump chào mừng nhà lãnh đạo Việt Nam tới Nhà Trắng.

Truyền thông quốc tế: Ông Donald Trump nhiệt tình chào đón Thủ tướng Việt Nam - ảnh 3

CBS News cũng đưa tin rất chi tiết về cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo trong bài "Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc".

Truyền thông quốc tế: Ông Donald Trump nhiệt tình chào đón Thủ tướng Việt Nam - ảnh 4

Trong bài "Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và công bố các thỏa thuận thương mại", The New York Times dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump : “Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã làm được điều tuyệt vời tại Việt Nam, dẫn đến những thay đổi rất tích cực về thương mại và nhiều vấn đề khác nữa. Chúng tôi sẽ thảo luận về thương mại. Chúng tôi sẽ thảo luận về Triều Tiên. Chúng tôi có rất nhiều thứ để thảo luận và mong đợi được hợp tác cùng nhau”.


Truyền thông quốc tế: Ông Donald Trump nhiệt tình chào đón Thủ tướng Việt Nam - ảnh 5

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng của Hong Kong đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về vấn đề thương mại với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc hội đàm tại Nhà Trắng ngày 31/5. Ông cũng hoan nghênh việc kí kết các thỏa thuận thương mại trị giá hàng tỷ USD và những công việc do những thỏa thuận đó tạo ra.

Truyền thông quốc tế: Ông Donald Trump nhiệt tình chào đón Thủ tướng Việt Nam - ảnh 6

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã của Trung Quốc cũng đăng bài "Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại Nhà Trắng.

Truyền thông quốc tế: Ông Donald Trump nhiệt tình chào đón Thủ tướng Việt Nam - ảnh 7

Tạp chí Foreign Policy của Mỹ đăng bài: “Thủ tướng Việt Nam tới Mỹ để bàn về các thương mại”. Bài báo viết: “Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Washington vào ngày 31/5. Thông báo của Nhà Trắng cho hay, cuộc gặp đã giúp tăng cường sự hợp tác giữa Mỹ với một trong những đối tác quan trọng của Mỹ ở Đông Nam Á.

PHẠM KHÁNH (Tổng hợp)

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !