Truyền thông Mỹ lại bị “ra rìa” trong họp báo của Ngoại trưởng Mỹ

Theo tờ Politico (Mỹ), hôm 21/5, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã tổ chức một cuộc họp báo với Bộ trưởng Ngoại giao Ả Rập Xê-út ở Riyadh nhưng các phóng viên, nhà báo Mỹ không được mời tham dự.
Truyền thông Mỹ lại bị “ra rìa” trong họp báo của Ngoại trưởng Mỹ - ảnh 1

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson vừa cùng với Tổng thống Mỹ Donald Trump thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông với tư cách tổng thống tới Ả Rập Xê-út. Ông Tillerson đã tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 21/5 ở thủ đô Riyadh. Tuy nhiên, trong cuộc họp báo này, chỉ có phóng viên nước ngoài, phóng viên Mỹ không được mời.

Lý giải về điều đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ RC Hammond cho hay, ông Tillerson đã được mời tham dự cuộc họp báo với Ngoại trưởng Ảrập Xê-út Adel bin Ahmed Al-Jubeir vào phút cuối nên không kịp mời phóng viên Mỹ.

Ông Hammond nói: "Thật đáng tiếc, chúng tôi không đủ thời gian để thông báo hay chuẩn bị cho các phóng viên Mỹ tham dự. Chúng tôi đã gấp rút chuẩn bị bản thông cáo để phát cho các phóng viên. Thật đáng tiếc khi các thành viên của các cơ quan báo chí Mỹ không được tham dự buổi họp báo và đặt câu hỏi”.

Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders cũng khẳng định, phóng viên Mỹ không hề bị “cho ra rìa” và rằng ông Tillerson đã đồng ý tham gia cuộc họp báo vào phút chót.

Trước đó, cũng giống như Tổng thống Mỹ Donald Trump, mối quan hệ của ông Rex Tillerson với truyền thông Mỹ dường như không được tốt đẹp. Hồi tháng Ba, trong chuyến công du châu Á, ông Tillerson không có nhiều cơ quan báo chí tháp tùng như các ngoại trưởng trước. Thay vào đó, ông chỉ có một nhà báo tháp tùng là nữ nhà báo Erin McPike của trang tin bảo thủ Independent Journal Review.

Quyết định đó khiến nhiều cơ quan báo chí bất ngờ và bức xúc. Hiệp hội Nhà báo Bộ Ngoại giao ra tuyên bố cho biết họ thất vọng khi Ngoại trưởng Tillerson không cho các nhà báo ngoại giao tháp tùng trong chuyến công du. Việc này không chỉ phá vỡ truyền thống hàng thập niên của ngoại giao Mỹ mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến việc đưa tin về chính sách đối ngoại Mỹ. Một số nhà báo kỳ cựu còn xem đây là sự sỉ nhục.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !