Truyền thông Mỹ bị chỉ trích vì "quá nhiệt tình" khi đưa tin bão Irma

Theo tờ Huffington Post, nhiều phóng viên, nhà báo Mỹ bị chỉ trích vì đã quá mạo hiểm tính mạng để đưa tin về siêu bão Irma. Dư luận cho rằng, điều đó là không cần thiết.

Phóng viên Kyung Lah của CNN suýt bị biển hiệu rơi vào người khi đưa tin về siêu bão Irma.

Siêu bão Irma đang tấn công phía tây nam Florida với sức gió có lúc lên tới hơn 225 km/h và gây lụt ở nhiều nơi, có nơi bị lụt tới hơn 4 mét. Trong hoàn cảnh đó, nhiều phóng viên, nhà báo vẫn cố đưa tin ở những khu vực nguy hiểm nhất. Điều này đang dấy lên rất nhiều tranh cãi.

Hôm 9/9, người xem cảm thấy vừa sợ hãi vừa bực mình khi phóng viên Kyung Lah của CNN suýt bị một biển hiệu giao thông rơi vào người khi đưa tin về siêu bão Irma từ bãi biển Miami, Florida, nơi đang bị biến thành biển nước.

Siêu bão Irma đang gây mưa to, gió lớn ở Florida, Mỹ.

Nhiều người khác cũng rất tức giận khi phóng viên Miguel Almaguer của tờ NBC News đã tự buộc mình vào một ngôi nhà để đưa tin giữa mưa gió ầm ĩ ở Florida.

Mọi người đặt câu hỏi tại sao các tổ chức tin tức lại cho phép nhân viên của mình làm việc trong môi trường nguy hiểm như vậy.

Trong khi đó, nhiều phóng viên, nhà báo khẳng định, việc cho công chúng biết mức độ nguy hiểm của cơn bão là hoàn toàn cần thiết.

Phóng viên của CBS News, Mark Strassmann, người đã đưa tin về siêu bão Irma từ trung tâm thành phố Miami cho rằng: “Chúng tôi muốn mọi người biết rằng những gì họ đang nhìn thấy là thật và tình hình thật sự nguy hiểm. Và nếu họ nhìn thấy tôi đứng ở giữa trời và bị gió đập mạnh, họ sẽ biết để không làm tương tự”.

Ted Scouten, một phóng viên của CBS4 News, người đang liên tục cập nhật về siêu bão Irma từ Florida cũng khẳng định, việc đưa tin từ hiện trường rất nguy hiểm nhưng rất cần thiết.

Scouten cho hay:  "Tôi không muốn bị chết khi đang đưa tin bão. Chúng tôi cố thật cẩn thận khi đưa tin. Chúng tôi muốn người xem được cung cấp tất cả những thông tin cần thiết để giữ an toàn cho bản thân và gia đình”.

Phóng viên Lah của CNN thừa nhận, cô biết những rủi ro mà mình đang phải đối mặt nhưng cô vẫn quyết định mạo hiểm. Cô nói: “Chúng tôi chấp nhận những rủi ro đã được lường trước vì chúng tôi muốn mọi người biết chuyện gì đang xảy ra”.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !