Truyền thông Đức: Thế giới không thể thiếu Nga

Izvestia đưa tin, nhà báo Malte Lehming của tờ Der Tagesspiegel (Đức) nói rằng, sự kiện Thủ tướng Đức Angela Merkel tới Moscow hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin cho thấy rằng thế giới không thể thiếu nước Nga.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Kremlin.

Hai vị nguyên thủ quốc gia tại Điện Kremlin đã thảo luận những vấn đề quan hệ song phương trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và xã hội nhân văn, cũng như những vấn đề cấp bách trong chương trình nghị sự quốc tế.

Ông Lehming nhấn mạnh rằng, trong cuộc hội đàm hai bên đã khẳng định cam kết của mình đối với chương trình thỏa thuận hạt nhân Iran và việc hoàn thành dự án đường ống “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2). Ông Lehming cũng đánh giá cao sự ủng hộ của tổng thống Nga đối với sáng kiến của chính phủ Đức về việc triệu tập hội nghị quốc tế ở Berlin dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc để giải quyêt tình hình xung đột tại Libya.

Theo ý kiến tác giả, các nhà chính trị trên thế giới không được phép phủ nhận thành công của các nước khác. Ông lưu ý rằng, Nga đang đóng vai trò quan trọng tại khu vực Trung Đông. Tổng thống Syria Bashar Assad với sự hỗ trợ từ Tổng thống Putin đã củng cố được quyền lực và nhu cầu nhiên liệu của Đức cũng như một số nước châu Âu cũng sẽ được đáp ứng nhờ dự án “Dòng chảy phuơng Bắc-2” của Nga.

Kết lại, nhà báo Đức đặt ra các câu hỏi: ngoài Nga ra ai có thể thúc đẩy việc ổn định tình hình ở Syria, tạo ra ảnh hưởng to lớn đối với chế độ Tehran, “nói chuyện tay đôi” với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, cũng như đạt được kết quả ổn định tình hình Libya về lâu dài.

Chuyến thăm của Thủ tướng Đức đến Nga được cho là cơ hội để hai nước khôi phục lại quan hệ song phương, trong bối cảnh quan hệ hai nước đang có dấu hiệu nồng ấm trở lại sau thời gian dài căng thẳng. 

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Nga - Đức Thủ tướng Đức Angela Merkel Tổng thống Nga Vladimir Putin Nga - Đức hội đàm quan hệ Nga Đức

Bình luận viên bóng đá của Brazil tại World Cup gây chú ý vì trang phục táo bạo

Trang phục không phù hợp của bình luận viên người Brazil tại World Cup khiến cô được biết đến nhiều hơn.

Đối tượng lên mạng mua bé gái về làm nô lệ tình dục chỉ phải nhận án 3 năm tù

Một bé gái 3 tuổi suýt bị mua bán để làm nô lệ tình dục nhưng bị cáo chỉ bị tòa án tuyên phạt hơn 3 năm tù giam.

Lôi nhau ra tòa vì lỗi ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi phía sau

Hai hành khách đi tàu hỏa lôi nhau ra tòa sau tranh cãi người ngồi phía trước ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi sau.

Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu ‘người giàu nhất hành tinh’

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đã soán ngôi ‘người giàu nhất hành tinh’ của tỷ phú Elon Musk.

Món đồ chơi mang tính giáo dục suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi

Dù được đánh giá cao về tính giáo dục, nhưng những viên bi nam châm lại suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi do vô tình nuốt phải hàng chục viên.

Cô gái bỏ nhà ra đi sau khi bị mẹ ép đưa tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai

Bị mẹ ép đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai, cô gái đã từ chối nghe theo và quyết định ra ngoài ở nhà thuê.

Chiếc SUV suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của xe tải đi phía sau Icon

Chiếc SUV và những hành khách ngồi bên trong suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của tài xế lái xe tải đi phía sau.

Tên cướp ‘số nhọ’ phải trả lại 2 chiếc điện thoại vì bị khóa trái trong cửa hàng Icon

Cầm trên tay 2 chiếc điện thoại và định tẩu thoát, nhưng tên cướp 'số nhọ' buộc phải trả lại cửa hàng do không thể mở được cửa.

Truyền thông Pháp đăng hướng dẫn chặt cây để sưởi ấm, Hungary thiếu nhiên liệu

Các phương tiện truyền thông Pháp bắt đầu đăng khuyến cáo chặt cây để sưởi ấm vào mùa đông trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và khả năng xảy ra mất điện ở nước này.

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Đang cập nhật dữ liệu !