Truyền thông đã đẩy ông Trump vào cuộc xung đột với Moscow?

Việc truyền thông đưa ra luận điệu ông Trump thông đồng với Nga đã khiến nhà lãnh đạo Hoa Kỳ buộc phải có động thái chứng minh bản thân đồng thời loại bỏ những trở ngại trong nhiệm kỳ của mình, điều đó có thể dẫn đến một cuộc xung đột với Moscow.
Truyền thông đã đẩy ông Trump vào cuộc xung đột với Moscow? - ảnh 1

Truyền thông đã đẩy ông Trump vào cuộc xung đột với Moscow

Trong bài báo mới đây trên tờ The Nation, nhà sử học, nhà chính trị học Stephen Cohen cho rằng, việc phương tiện truyền thông Mỹ chĩa mũi tấn công chống lại Tổng thống Donald Trump có thể sẽ dẫn đến hậu quả tồi tệ nhất. Ông Cohen lưu ý, Tổng thống đương nhiệm sẵn sàng đi một bước lớn để chứng minh rằng ông không phải là một "con rối của điện Kremlin".

Theo ông, người đứng đầu Nhà Trắng đã ra lệnh tấn công tên lửa vào căn cứ không quân Shayrat để "ngăn chặn việc lợi dụng thời cơ-một trở ngại cho nhiệm kỳ tổng thống của mình". Chính vì lẽ đó, giới truyền thông hàng đầu của Mỹ, những người đang tích cực thảo luận về việc "ông Trump thông đồng với điện Kremlin", đã trở thành tòng phạm cho việc Mỹ tấn công vào Syria vừa rồi.

Nhà chính trị học Cohen nhấn mạnh rằng những căng thẳng hiện nay giữa Moscow và Washington phần nhiều là do bị kích động bởi chính những người làm truyền thông. Tác giả cũng cảnh báo một làn sóng mới với luận điệu chống Nga trên các phương tiện truyền thông đại chúng Mỹ có thể gây ra cuộc khủng hoảng quốc tế nghiêm trọng.

Thủ tướng Nga, Dmitry Medvedev cho rằng không nên lơ là khả năng cuộc tấn công vào Syria đẩy Hoa Kỳ "tới bờ vực đụng độ quân sự với Nga". Chính họ cũng hiểu rõ được hậu quả của sự cuồng loạn trên báo chí Mỹ - ông Cohen kết luận.

Truyền thông đã đẩy ông Trump vào cuộc xung đột với Moscow? - ảnh 2

Ngoại trưởng Nga Lavrov, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson,

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra đánh giá tích cực về kết quả làm việc của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, và cho rằng cấp dưới của mình đã làm được "việc tuyệt vời" tại các cuộc đàm phán ở Ý và ở Nga.

Những ngày qua, ông Tillerson đã hội đàm với các đồng nghiệp G7 tại Lucca, Ý cũng như tới Moscow tham dự cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Sergey Lavrov.

Sau cuộc hội đàm với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, phát biểu trước phóng viên ông Trump cho biết: "Tôi đánh giá cao kết quả công việc Ngoại trưởng Rex Tillerson trong việc củng cố sự hiệp nhất của NATO, cũng như chuyến thăm của ông tới Moscow nhằm thúc đẩy lợi ích an ninh quốc gia của Hoa Kỳ và các đồng minh của chúng tôi. Ông ấy đã làm một công việc tuyệt vời, mà chỉ nhìn thấy được một phần của nó - Đó là một công việc rất vĩ đại!".

Đức Dũng (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !