Trước nguy cơ chia tách, Thủ tướng Anh bất ngờ thăm Scotland

Theo trang tin Channel News Asia (CNA), hôm 10/9, Thủ tướng Anh David Cameron đã bất ngờ tới thăm Scotland để phản đối cuộc trưng cầu dân ý về việc ly khai của khu vực này.

Viết trên tờ Daily Mail trước chuyến thăm bất ngờ đến Scotland, ông Cameron cảnh báo, Scotland đòi độc lập là hành động "nhảy vào bóng tối".

Trước nguy cơ chia tách, Thủ tướng Anh bất ngờ thăm Scotland - ảnh 1

Thủ tướng Anh David Cameron.

Ông nói: "Vương quốc Anh là một quốc gia đáng quý, đặc biệt. Điều đó đang bị đe dọa. Vì vậy đừng ai ở Scotland nghi ngờ rằng: chúng tôi rất muốn các bạn ở lại; chúng tôi không muốn gia đình này bị chia cắt”.

“Nếu Vương Quốc Anh bị chia rẽ, nó sẽ chia rẽ mãi mãi. Vì vậy các bạn hãy lựa chọn: nhảy vào bóng tối nếu bỏ phiếu “Yes” (đồng ý), hoặc đem lại tương lai tươi sáng hơn cho Scotland bằng cách bỏ phiếu “No” (phản đối) độc lập”, ông nói thêm.

Cameron nói rằng bằng cách bỏ phiếu "Không", Scotland sẽ ở lại và có được nhiều quyền lợi về pháp luật và thuế hơn. 

Trước đó, hôm 7/9, chính quyền Anh cam kết tăng quyền tự trị cho Scotland sau khi khảo sát mới nhất cho thấy trên 50% dân Scotland ủng hộ việc tách khỏi vương quốc Anh.

Cuộc trưng cầu dân ý đòi độc lập cho Scotland dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/9 tới.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin của Channel News Asia, phiên bản điện tử tiếng Anh của kênh Asian TV News (Singapore).

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !