Trung tá an ninh Ukraine ôm tài liệu mật đào ngũ sang dân quân Donetsk?

Sĩ quan SBU đào ngũ mang theo hàng nghìn tài liệu về hoạt động của cơ quan an ninh này với Donbass và Nga, cũng như bằng chứng về sự tiếp tay của tình báo nước ngoài trong hoạt động phá hoại tại Donbass.

Quân đội Ukraine

Bộ An ninh của nhà nước tự xưng Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DNR) đã tuyên bố về việc một người tự xưng là Trung tá, Trưởng phòng mã hóa của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Roman Labusov đã chạy sang phía dân quân.

Bộ An ninh quốc gia Donetsk đã nói với các phóng viên: "Một trung tá là trưởng phòng mã hóa của Cơ quan An ninh Ukraine đã chạy sang phía DNR. Ông Roman đã mang theo hàng nghìn tài liệu liên quan đến hoạt động của cơ quan an ninh Ukraine đối với Donbass, và Nga".

Có mặt tại cuộc họp báo ông Labusov tiết lộ, rằng có sự tham gia của các nhân viên SBU trong việc chuẩn bị phá hoại Donbass.

Ông này khẳng định: "Phía SBU có liên quan trực tiếp đến vấn đề này -đó là chuẩn bị, và tài trợ cho hoạt động này. Nhóm phá hoại và trinh sát nhóm có mặt trên lãnh thổ của nước cộng hòa ... SBU cũng tương tác với các cơ quan tình báo nước ngoài ở đó".

Kể từ khi chiến sự ở khu vực Donbass nổ ra, tổng số binh sĩ đào ngũ của Lực lượng vũ trang Ukraine vào khoảng 8377 người. Hồi tháng 4/2017, quân đội Ukraine cũng thừa nhận, hơn 8000 binh sĩ đang thực hiện nhiệm vụ ở khu vực Donbass đã tự ý rời bỏ đơn vị vì không muốn chiến đấu chống lại dân thường ở khu vực này cũng như không muốn phục vụ chế độ hiện tại.

Theo nhiều nguồn tin cho thấy, hiện nay tinh thần chiến đấu của quân đội Ukraine rất thấp và số lượng quân nhân đào ngũ tiếp tục tăng và chính quyền Ukraine không thể kiểm soát được tình hình này.

Kể từ tháng 4/2014, chính quyền Kiev đã tiến hành các hoạt động quân sự chống lại những người dân Luhansk và Donetsk tuyên bố độc lập sau cuộc đảo chính vào tháng 2/2014. Theo dữ liệu mới nhất của Liên Hiệp Quốc, hơn 10.000 người đã trở thành nạn nhân của cuộc xung đột này.

Đức Dũng (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !