Trung Quốc xây trung tâm nghiên cứu hải sản ở biển Đông

Hôm nay, giới chức tỉnh Hải Nam, Trung Quốc cho hay sẽ có một trung tâm nghiên cứu thủy sản được xây dựng cho cái mà nước này gọi là thành phố Tam Sa ở biển Đông.

Trung Quốc xây trung tâm nghiên cứu hải sản ở biển Đông

Philippines sẽ dùng máy bay Mỹ "soi" Trung Quốc ở biển Đông

Philippines và Mỹ sẽ tập trận chung vào đầu tuần tới

Tàu Trung Quốc luân phiên ra bãi cạn Scarborough

Trung Quốc xây trung tâm nghiên cứu hải sản ở biển Đông

Trung Quốc sắp xây dựng trung tâm nghiên cứu thủy sản ở khu vực Trung Sa (bãi Macclesfield và bãi cạn Scarborough) trên Biển Đông.

Theo Sở hải dương và ngư nghiệp tỉnh Hải Nam, cơ sở nghiên cứu này sẽ được xây dựng tại khu vực bãi Walker, một bãi cạn ở quần đảo Trung Sa nằm ở phía Tây Philippines.

Trung tâm này sẽ nghiên cứu về nuôi cá, tôm và tảo cũng như các loại thủy sản nói chung.

Vừa qua, Quốc vụ viện Trung Quốc chính thức phê chuẩn thành lập “thành phố Tam Sa” trong đó bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam (Trung Quốc gọi là Tây Sa và Nam Sa), quần đảo Trung Sa (bãi Macclesfield và bãi cạn Scarborough) cùng vùng biển xung quanh trên biển Đông.

Tùng Lâm

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !