Trung Quốc xây căn cứ nghiên cứu UFO giữa sa mạc?

Trong khi giới phân tích Mỹ đau đầu dự đoán mục đích của Trung Quốc sau khi thu thập hình ảnh vệ tinh của Google Earth, mô tả một khu phức hợp kỳ lạ giữa lòng sa mạc thì dân mạng đồn đoán, đây có thể là căn cứ nghiên cứu vật thể bay không xác định, chế bom nguyên tử.
Trung Quốc xây căn cứ nghiên cứu UFO giữa sa mạc? - ảnh 1
Hình ảnh vệ tinh của Google Earth mô tả các tòa nhà và mạng lưới đường xá lạ lùng trong một khu phức hợp giữa lòng sa mạc của Trung Quốc.

Theo các hình ảnh vệ tinh, khu phức hợp bí ẩn giữa lòng sa mạc của Trung Quốc bao gồm nhiều tòa nhà có cấu trúc kỳ lạ. Trước đó, cựu chuyên gia phân tích của Cơ quan tình báo Mỹ (CIA) Allen Thomson đang theo dõi một vị trí gần thành phố Kashgar, miền Tây Nam Trung Quốc thì các tuyến đường và các tòa nhà phức tạp, lạ lùng đập vào mắt ông.

Cuối cùng, sau khi quan sát tỉ mỉ và cẩn thận, nhà phân tích này phát hiện ra một khu phức hợp khổng lồ được giấu kín giữa lòng sa mạc. Phát hiện này khiến ông Allen vô cùng băn khoăn về mục đích sử dụng của chúng.

“Đó là một khu phức hợp khổng lồ bao gồm các tòa nhà có cấu trúc đồ sộ và rất lạ lùng”, ông Allen nhấn mạnh.

Trung Quốc xây căn cứ nghiên cứu UFO giữa sa mạc? - ảnh 2
Bản đồ toàn bộ khu vực, trong đó, khu phức hợp lạ lùng của Trung Quốc (được đánh dấu bằng dòng kẻ màu vàng) nằm giữa sa mạc, tách biệt hoàn toàn với các khu vực dân sự khác.

Trước đó, cựu chuyên gia phân tích này rời CIA vào năm 1985, từng phát hiện ra những điều lạ lùng tương tự ở Trung Quốc. Chẳng hạn, năm 2011, ông phát hiện các mạng lưới có cấu trúc phức tạp khổng lồ ở Trung Quốc, dường như là các hệ thống căn chỉnh vệ tinh.

Tuy nhiên, lần này ông hoàn toàn không có manh mối gì để dự đoán về mục đích sử dụng của khu vực ẩn giấu giữa lòng sa mạc Trung Quốc. Trong khi đó, khi những hình ảnh này được lan truyền rộng rãi trên Internet, cư dân mạng đồn đoán, đây có thể là nơi nghiên cứu các UFO, chế tạo bom hạt nhân, vũ khí bí mật của Trung Quốc.

Trung Quốc xây căn cứ nghiên cứu UFO giữa sa mạc? - ảnh 3
Trung Quốc xây căn cứ nghiên cứu UFO giữa sa mạc? - ảnh 4
Hình ảnh vệ tinh của Google Earth mô tả một cấu trúc kỳ lạ, không thể lý giải khác của Trung Quốc ở sa mạc Gobi năm 2011.

Ngoài ra, đây không phải là lần đầu tiên người ta phát hiện ra các cấu trúc kỳ lạ ẩn sâu giữa lòng sa mạc của Trung Quốc. Năm 2011, các tòa nhà cũng như hệ thống đường xá trông có vẻ giống hội tam điểm được phát hiện ở giữa sa mạc Gobi, miền Đông Bắc Trung Quốc. Thời điểm đó, các nhà khoa học cũng không thể giải thích được về mục đích sử dụng của chúng.

Phương Đăng

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !