Trung Quốc ủng hộ đề xuất thành lập mặt trận chống khủng bố chung của Nga

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho hay, cộng đồng quốc tế phải thực hiện “tiếp cận toàn diện” với cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố toàn cầu.
Trung Quốc ủng hộ đề xuất thành lập mặt trận chống khủng bố chung của Nga - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hãng Ria Novosti trích dẫn tuyên bố hôm thứ Sáu ngày 04/12 của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho hay, quan điểm của Trung Quốc về vấn đề chống khủng bố trùng với đề xuất của Tống thống Nga Vladimir Putin về việc thành lập mặt trận chống khủng bố chung dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc.

“Chúng tôi tin, quan điểm của chúng tôi giống với Nga. Tổng thống Putin cũng đã kêu gọi thành lập mặt trận chống khủng bố dưới sự bảo trợ của Liên Hiệp Quốc. Quan điểm của Trung Quốc hoàn toàn nhất quán và rõ ràng. Chúng tôi phản đối mọi hình thức chủ nghĩa khủng bố, phản đối việc sử dụng các tiêu chuẩn kép trong vấn đề này. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng cộng đồng quốc tế cần thực hiện theo các nguyên tắc của Hiến chương Liên Hợp Quốc,"- bà Hoa Xuân Oánh phát biểu về đề xuất của Tổng thống Nga.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc cũng nhấn mạnh, cộng đồng quốc tế cần phải thực hiện “tiếp cận toàn diện” với cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu.

“Các bên cần thực hiện sự đồng thuận đạt được tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về hợp tác hiệu quả và ngăn chặn mọi nguồn tài trợ cho các tổ chức khủng bố”, - bà Hoa Xuân Oánh nói.

Hôm thứ Năm, ngày 03/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đọc bản Thông điệp Liên bang hàng năm trước Quốc hội và tuyên bố Nga một lần nữa kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy tạo ra một mặt trận chống khủng bố chung và cho rằng các nước "không được áp dụng tiêu chuẩn kép về khủng bố" hoặc sử dụng các nhóm khủng bố vì lợi ích của họ,

Ông Putin cho rằng: “Mỗi quốc gia hiện đại đều có trách nhiệm đóng góp một phần vào công cuộc đánh bại chủ nghĩa khủng bố bởi một nước đơn độc sẽ không thể chiến thắng khủng bố quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh biên giới giữa các nước gần như được mở và thế giới đang trải qua cuộc khủng hoảng di cư mới”.

Trước đó, Tổng thống Nga cũng đã có hành động kêu gọi như thế tại kỳ họp lần thứ 70 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tổ chức ở New York.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !