Trung Quốc tuyên bố xây tòa nhà cao nhất thế giới trong 90 ngày

Trung Quốc hứa hẹn cho ra mắt tòa nhà cao nhất thế giới tiếp theo (838 m) chỉ trong 90 ngày khi quá trình xây dựng sẽ chính thức bắt đầu từ tháng tới.
Trung Quốc tuyên bố xây tòa nhà cao nhất thế giới trong 90 ngày - ảnh 1
Tòa nhà Sky City cao 838 m

Tập đoàn Xây dựng Broad Sustainable Construction (BSC) cho biết quá trình xây dựng tòa nhà cao nhất thế giới - Sky City sẽ bắt đầu từ tháng 6 sau một thời gian dài trì hoãn vì "thủ tục phê duyệt chồng chéo và mất nhiều thời gian".

Khi hoàn thành, Sky City sẽ trở thành tòa nhà cao nhất thế giới đạt độ cao 838 m – cao hơn 10 m so với tòa nhà chọc trời Burj Khalifa tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Công trình Sky City được xây dựng trên một bãi đất trống gần thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam và được kỳ vọng là một đô thị hóa bền vững trong tương lai cung cấp nơi ở cho 30.000 người.

Khi BSC thông báo về việc triển kai xây dựng tòa nhà khổng lồ tại Trung Quốc, họ nhận định có thể hoàn thành công trình chỉ trong 90 ngày. Trong khi đó, việc hoàn thành tòa nhà chọc trời Burj phải mất tới 5 năm. Ngoài ra, chi phí xây dựng công trình là 628 triệu USD – thấp hơn so với kinh phí xây Burj (1,5 tỷ USD).

Liệu Trung Quốc có thể hoàn thành tòa nhà cao 838 m chỉ trong vòng 90 ngày? Hồi năm ngoái, Christian Sottile – Trưởng khoa Nghệ thuật xây dựng thuộc Đại học Thiết kế và Nghệ thuật Savannah khẳng định trên tờ Business Insider rằng Trung Quốc hoàn toàn có thể hoàn thành công trình khổng lồ trong 90 ngày.

Trước đây, Tập đoàn BSC từng xác lập kỷ lục xây nhà với tốc độ nhanh chóng mặt khi xây một tòa nhà 3 tầng chỉ trong 9 ngày và một khách sạn 30 tầng trong 15 ngày.

Video về tốc độ dự kiến xây dựng Sky City:



Video Tập đoàn BSC xây khách sạn 30 tầng trong vòng 15 ngày:


Minh Thu

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Đang cập nhật dữ liệu !