Trung Quốc tuyên bố không từ bỏ sử dụng vũ lực trong vấn đề Đài Loan

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết nước này sẽ không từ bỏ việc sử dụng sức mạnh quân sự và duy trì khả năng áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết chống lại can thiệp nước ngoài và phong trào ly khai tại Đài Loan.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh: "Người Trung Quốc không gây chiến với người Trung Quốc. Chúng tôi sẵn sàng đấu tranh cho triển vọng thống nhất hòa bình bằng tất cả sự chân thành của mình, bởi vì đạt được sự thống nhất bằng biện pháp hòa bình là thuận lợi nhất cho đồng bào ở hai bên eo biển Đài Loan và cho cả quốc gia".

Theo ông Tập Cận Bình, Bắc Kinh "vẫn bảo lưu lựa chọn áp dụng mọi biện pháp cần thiết" chống lại các thế lực bên ngoài can thiệp vào việc tái thống nhất hòa bình và những hoạt động ly khai đòi độc lập cho Đài Loan.

Theo nhà lãnh đạo Trung Quốc, "sự độc lập của Đài Loan" đi ngược lại với xu hướng của lịch sử và sẽ dẫn tới ngõ cụt. Sự tái thống nhất của Trung Quốc không gây hại tới lợi ích hợp pháp của bất cứ quốc gia nào, trong đó có những lợi ích kinh tế của họ tại Đài Loan.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Trung Quốc tuyên bố không từ bỏ sử dụng vũ lực trong vấn đề Đài Loan Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sức mạnh quân sự Đài Loan vấn đề đài loan

Giám đốc nhà tang lễ giấu hàng chục thi thể không hỏa thiêu dù đã nhận tiền

MỸ - Một Giám đốc nhà tang lễ đang đối mặt bản án kéo dài 12 năm vì giấu hàng chục thi thể không hỏa thiêu, dù đã nhận tiền của khách hàng.

Trung Quốc đưa nhà du hành dân sự đầu tiên vào vũ trụ

Ngày mai (30/5), Trung Quốc sẽ đưa nhà du hành dân sự đầu tiên của nước này vào vũ trụ. Giáo sư Gui Haichao là một trong số 3 thành viên phi hành đoàn sẽ bay tới trạm vũ trụ Thiên Cung.

'Kẻ phản bội nước Mỹ' Edward Snowden và vụ rò rỉ tài liệu mật gây chấn động

Edward Snowden, cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), là người đã tiết lộ những thông tin gây chấn động về chương trình do thám toàn cầu của chính phủ Mỹ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tái đắc cử nhiệm kỳ 3

Ủy ban bầu cử tối cao Thổ Nhĩ Kỳ thông báo, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã đắc cử nhiệm kỳ 3 sau khi đánh bại đối thủ Kemal Kilicdaroglu trong cuộc bỏ phiếu vòng hai đầy kịch tính.

Nơi cô dâu chú rể không được cười, giữ khuôn mặt đưa đám suốt lễ cưới

Thay vì nở nụ cười hạnh phúc, cô dâu và chú rể ở một số nơi sẽ không được phép cười để thể hiện sự nghiêm túc trước hôn nhân.

Nước ở kênh đào bất ngờ đổi màu lạ, cảnh sát Italia mở cuộc điều tra

Cảnh sát Italia đã mở cuộc điều tra sau khi nước trên kênh đào Grand, đoạn gần cầu Rialto ở thành phố Venice, bất ngờ chuyển sang màu xanh lá vào sáng 28/5.

Ông Biden kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua thỏa thuận nâng trần nợ công

Thỏa thuận nâng trần nợ công của Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đang vấp phải sự phản đối từ các nghị sĩ hai đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Philippines điều động hàng nghìn nhân sự, sẵn sàng đối phó siêu bão

Theo Cơ quan Khí tượng Philippines, nhiều khu vực thuộc miền bắc đảo Luzon của nước này sẽ xuất hiện các hiện tượng mưa lớn, lũ lụt, sạt lở đất do siêu bão Mawar.

Quan chức cho hút hơn 2 triệu lít nước để tìm điện thoại bị đình chỉ công tác

ẤN ĐỘ - Vị quan chức cho hút hàng triệu lít nước trong hồ chứa để tìm lại chiếc điện thoại đánh rơi ở bang Chhattisgarh, Ấn Độ, đã bị đình chỉ công tác.

Mỹ đạt được thỏa thuận sơ bộ tránh vỡ nợ

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã đạt được 'thỏa thuận về nguyên tắc' để tăng trần nợ công, chấm dứt thế bế tắc kéo dài nhiều tháng qua.

Đang cập nhật dữ liệu !