Trung Quốc tiếp tục ngang ngược vẽ bản đồ “Tam Sa”

Khi tình hình căng thẳng liên quan đến Biển Đông còn chưa lắng xuống, hôm nay Trung Quốc lại cho in tập bản đồ chi tiết về cái gọi là thành phố “Tam Sa” và phát hành rộng rãi trên toàn quốc từ ngày 24/11/2012.

Sau khi được các cơ quan hữu quân phê duyệt, Trung Quốc đã cho xuất bản tấm bản đồ khá toàn diện, chi tiết về vị trí địa lý của cái gọi là thành phố Tam Sa, trong đó cố tình liệt kê cả những hòn đảo thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa.

Trung Quốc tiếp tục ngang ngược vẽ bản đồ “Tam Sa” - ảnh 1
Hình ảnh đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam trong tập bản đồ mới của Trung Quốc

Bên cạnh đó, tại tấm bản đồ này, Trung Quốc còn thể hiện khá rõ địa hình của các đảo tại biển Đông.Trung Quốc sự định sẽ phát hành rộng rãi trên toàn quốc tấm “Bản đồ thành phố Tam Sa tỉnh Hải Nam” này từ ngày 24/11/2012.

Bản đồ này là bản tổng hợp những hình ảnh về cái gọi là thành phố Tam Sa của Trung Quốc được lập với tỉ xích 1/30.000.000, 1/6000000, 1/30000000, 1/1500000 và 1/360000, thể hiện toàn bộ vị trí đại lý các đảo trong biển Đông, địa hình biển Đông, tài nguyên thiên nhiên, giao thông hàng hải, cảng và sân vay, khu vực hành chính tại các đảo trên biển Đông.

Trước đó, ngày 21/6/2012, Trung Quốc phê chuẩn thành lập cái gọi là thành phố “Tam Sa”, một hành động bị nhiều nước trong khu vực phản đối. Việc Trung Quốc gần đây đưa hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam vào hộ chiếu cho các  công dân của mình bị Việt Nam, Philippines phản đối kịch liệt. Việc lập bản đồ này của Trung Quốc chắc chắn cũng không được các nước ủng hộ.

Hòa Phong

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !