Trung Quốc: Tiền thưởng khủng cho nhà vô địch Olympic

Tại sao từ nhỏ các vận động viên Trung Quốc đã chịu luyện tập khổ cực. Có thể là vì khi đạt được huy chương vàng Olympic, họ có thể sẽ thực sự “phát tài” với tổng mức tiền thưởng khủng bằng 200 lần thu nhập một năm của người lao động tại thành phố.

Trung Quốc: Tiền thưởng khủng cho nhà vô địch Olympic

Trung Quốc: Tiền thưởng khủng cho nhà vô địch Olympic

Sau khi giành được huy chương vàng Olympic, cát sê cho mọt lần tham gia hoạt động thương mại của Tôn Dương đã lên đến 1 triệu Nhân dân tệ

Theo tờ “Thanh niên Bắc Kinh”, sau khi kết thúc kì Thế vận hội tại London, các nhà quán quân người Trung Quốc đều đang kín lịch tham gia các buổi chào mừng, các lễ trao giải khi trở về nước. Thường thì các vận động viên này đều được các giải thưởng từ cơ quan thể dục thể thao quốc gia, các cơ quan cấp tỉnh, thành phố trực thuộc tỉnh, các huyện, rồi cả các doanh nghiệp cũng trao thưởng cho họ.

Tờ báo dẫn lời của một người công tác lâu năm trong ngành thể thao rằng, tiền thưởng mà các nhà vô địch Olympic năm nay nhận được sẽ không dưới 5 triệu Nhân dân tệ (khoảng gần 17 tỉ đồng), bằng 200 lần thu nhập cả một năm của một lao động tại thành phố.

Ngoài việc nhận được giải thưởng cao, các nhà vô địch Olympic còn nhận được rất nhiều lời mời từ các doanh nghiệp để tham gia các hoạt động của doanh nghiệp, là đại sứ của doanh nghiệp.

Ví dụ như ngôi sao bơi lội Trung Quốc Tôn Dương, với việc giành được huy chương vàng Olympic London, hiện đang có khoảng 200 doanh nghiệp muốn kí hợp đồng hợp tác với vận động viên này. Cát sê cho mỗi lần tham gia hoạt động thương mại của Tôn Dương cũng đã lên đến 1 triệu Nhân dân tệ (khoảng gần 3,3 tỉ đồng).

Ông Vương Kì, một người hoạt động lâu năm trong ngành thể thao cho biết, nhiều doanh nghiệp chỉ muốn nhân cơ hội vận động viên đang nổi tiếng để quảng bá cho mình, trong khi người thân, huấn luyện viên và người quản lý của các vận động viên thì chỉ muốn tranh thủ kiếm chút ít. Còn về việc xem xét vận động viên có đóng góp gì cho hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp cũng như làm thế nào để các vận động viên tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã hội, phát huy nhưng ảnh hưởng tích cực đối với thanh thiếu niên thì họ lại chưa nghĩ đến.

Ông Vương Kì cho biết: “Việc không biết giữ gìn hình ảnh của vận động viên, không biết cách tạo lập thương hiệu cho vận động viên, thì đối với vận động viên mà nói, sẽ làm mất đi những giá trị của họ”.

Ông Nhiệm Hải, Giám đốc trung tâm nghiên cứu Olympic, giáo sư trường đại học thể thao Bắc Kinh cho rằng, chính phủ muốn thông qua việc khen thưởng các nhà vô địch Plympic để khen ngợi những thành tích của họ, nâng cao hình ảnh của họ, nhưng do hiện nay đa số người dân Trung Quốc đã không còn xem trọng các quán quân Olympic như 15-20 năm trước nữa, nền “khoản tiền thưởng khủng mà chính phủ dành cho các nhà vô địch Olympic thậm chí còn khiến người dân có phản ứng không tốt”.

Hòa Phong

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !