Trung Quốc thử tên lửa đạn đạo răn đe Nhật Bản?

Một nguồn tin cho biết Trung Quốc vừa phóng thử một tên lửa đạn đạo mới cho tàu ngầm. Động thái này của Trung Quốc diễn ra trong lúc nước này đang căng thẳng với Nhật Bản về tranh chấp chủ quyền.

Trung Quốc thử tên lửa đạn đạo răn đe Nhật Bản?

Mỹ xây dựng lá chắn tên lửa ở châu Á để chống Trung Quốc?

Trung Quốc không đủ khả năng ‘chơi tay bo’ với Nhật Bản?

Nga - Trung - Mỹ chạy đua chế tạo tên lửa siêu thanh

Trung Quốc, Hồng Kông cùng biểu tình phản đối Nhật Bản

Đáp trả Trung Quốc, 150 nhà hoạt động Nhật Bản tiến ra Senkaku

Trung Quốc thử tên lửa đạn đạo răn đe Nhật Bản?

Hình ảnh tên lửa đạn đạo JL-2 trên kênh CCTV7 (Trung Quốc).

Thông tin về vụ thử này xuất hiện cùng thời điểm với thông báo từ truyền thông nhà nước Trung Quốc rằng Bắc Kinh đã phóng thử một loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới có thể nhắm bất kỳ mục tiêu nào trên đất Mỹ.

Dẫn lời các quan chức Bộ ngoại giao Mỹ, trang web Freebeacon.com ngày hôm qua cho biết vụ thử tên lửa JL-2 của Trung Quốc diễn ra vào hôm 16/8 và tên lửa này được phóng ra “từ một tàu ngầm tên lửa đạn đạo loại Jin mới hiện đang tuần tra trên biển Bột Hải, vùng biển ở phía đông bắc Trung Quốc và phía tây bán đảo Triều Tiên.

Vào ngày 8/8, Đài truyền hình vệ tinh Thâm Quyến của Trung Quốc cho biết một chiếc tàu ngầm tên lửa loại Jin đã rời Đại Liên để đi tuần tra trên vịnh Bột Hải.

Tên lửa JL-2, có tầm bắn từ 10.000 đến 14.000 km, được mô tả là một “phương tiện vận chuyển đa mục tiêu độc lập” được gắn 10 đầu đạn hạt nhân riêng biệt nhắm tới các mục tiêu khác nhau. Mỗi tàu ngầm tên lửa loại Jin có thể mang theo 12 tên lửa JL-2.

Các chuyên gia cho rằng Trung Quốc thực hiện một loạt vụ phóng thử tên lửa như vừa qua là để phô trương sức mạnh với Nhật Bản trong lúc quan hệ hai quốc gia đang căng thẳng về vấn đề chủ quyền trên quần đảo Senkaku mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư.

Lê Dung

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !