Trung Quốc tăng tiền trợ cấp cho dân sinh sống gần biên giới Ấn Độ

Trong suốt 5 năm qua, Trung Quốc đã liên tục tăng mức trợ cấp cho người dân sinh sống ở Tây Tạng, khu vực có đường biên giới sát Ấn Độ. Hành động này nhằm giúp chính quyền Bắc Kinh tăng khả năng kiểm soát và giữ đất ở vùng biên.

Tờ Thời báo Hoàn Cầu cho hay, chính phủ Trung Quốc đã tăng dần số tiền trợ cấp cho người dân sinh sống ở khu vực Tây Tạng gần biên giới với Ấn Độ. Hành động này nhằm động viên người dân vùng biên duy trì khả năng kiểm soát tình hình và giữ đất cho chính phủ.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, mức trợ cấp cho những công dân trên 16 tuổi sinh sống ở các thị trấn cấp độ 1 (khu vực nằm sát biên giới Ấn Độ nhất) đã tăng từ 1.000 nhân dân tệ (155 USD) trong năm 2012 lên 2.700 nhân dân tệ (415 USD) trong năm 2017. Đối với những người dân sinh sống ở các thị trấn biên giới cấp độ 2 tăng từ 800 nhân dân tệ (123 USD) trong năm 2012 lên 2.500 nhân dân tệ (383 USD) trong năm nay.

Tăng tiền trợ cấp cho người dân sinh sống ở khu vực biên giới sát Ấn Độ là cách giúp chính quyền Bắc Kinh tăng khả năng kiểm soát tình hình và giữ đất.

Ông Jiang Guojie, phó chủ nhiệm phòng tài chính khu vực Tây Tạng cho biết, trong 5 năm qua, khoản trợ cấp của chính phủ Trung Quốc đã tăng dần và chi trả cho 160.000 người dân cư vùng biên. 

Trong đó, khoảng 1,2 tỷ nhân dân tệ ( 185 triệu USD) đã được chuyển cho các khu vực vùng biên của Tây Tạng trong năm 2016 để giúp trang trải chương trình tăng mức trợ cấp cho người dân cũng như cải thiện chất lượng cuộc sống và điều kiện làm việc cho người dân nơi đây. Mục đích là để khuyến khích người dân vùng biên kiểm soát và hỗ trợ chính phủ Trung Quốc giữ đất.

Ngoài ra, 6 tỷ nhân dân tệ cũng đã được dùng để hỗ trợ phát triển kinh tế và xã hội các vùng biên giới ở Tây Tạng nằm sát với Ấn Độ.

Tây Tạng hiện là khu vực đầu tiên ở Trung Quốc được chính phủ nước này triển khai hệ thống trợ cấp vùng biên. 

Minh Thu (lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !