Trung Quốc tăng cường điều tra tham nhũng

Trong một động thái nhằm ngăn chặn hành vi hối lộ, hôm nay (4/11), cơ quan giám sát tham nhũng Đảng Cộng sản Trung Quốc thông báo chính phủ đã điều thêm các nhà điều tra chống tham nhũng tới 6 tỉnh và 4 ban ngành chính phủ.
Trung Quốc tăng cường điều tra tham nhũng - ảnh 1
Chủ tịch Tập Cận Bình quyết tâm loại bỏ nạn tham nhũng 

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương Trung Quốc đã cử các giám sát viên tới các ban ngành chính phủ bao gồm hãng thông tấn Tân Hoa Xã và Bộ Thương mại. Ngoài ra, các thanh sát viên chống tham nhũng cũng sẽ tới Quảng Đông - tỉnh kinh tế trọng điểm phía nam, tỉnh Sơn Tây giàu tài nguyên than cũng như Bộ Tài nguyên và Đất đai Trung Quốc. 

Kể từ khi nhậm chức hồi tháng Ba, Chủ tịch Tập Cận Bình đã khẳng định tham nhũng là mối đe dọa tới sự tồn vong của Đảng Cộng sản Trung Quốc và thề điều tra tới mọi "con hổ" quyền lực cho tới "những con ruồi" cấp thấp.

Trong thời gian qua, Trung Quốc đã cho công bố các cuộc điều tra hoặc bắt giữa hàng loạt quan chức cấp cao. Điển hình, các cựu quan chức cấp cao trong tập đoàn dầu mỏ khổng lồ PetroChina đang bị điều tra về những cáo buộc liên quan tới hành vi nhận hối lộ quy mô lớn nhất trong một công ty nhà nước trong nhiều năm qua.

Hồi tháng Năm, Trung Quốc cũng đã tiến hành hàng loạt cuộc điều tra và lập báo cáo hồi tháng Chín tại 5 khu vực và 5 ban ngành chính phủ bao gồm tỉnh phía nam nghèo khó Qúy Châu, tỉnh đông nam Giang Tây và vùng Nội Mông giàu tài nguyên than cũng như Tập đoàn Bảo lưu hạt giống Trung Quốc và Tập đoàn Xuất bản Trung Quốc đều thuộc sự quản lý của nhà nước.

Phát biểu trước giới quan chức hồi tháng 10, Wang Qishan – Chủ tịch Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương Trung Quốc đã hối thúc các đồng nghiệp nỗ lực loại bỏ nguồn gốc của nạn tham nhũng.

Tần Khanh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !