Trung Quốc tấn công tổng lực chiếm Đài Loan vào năm 2020?

Trung Quốc đang lên kế hoạch tăng cường khả năng chiến đấu để tổ chức một cuộc tấn công tổng lực chiếm Đài Loan vào năm 2020, theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Đài Loan.
Trung Quốc tấn công tổng lực chiếm Đài Loan vào năm 2020? - ảnh 1
Tiêm kích J-10 của Trung Quốc 

Theo tờ WantChinaTimes, được xuất bản lần đầu tiên năm 1992, Bản báo cáo Quốc phòng quốc gia lần thứ 12 của Đài Loan năm nay nhấn mạnh quân đội Trung Quốc đang phát triển và triển khai hàng loạt vũ khí mới tối tân cũng như nâng cao công nghệ quốc phòng và tấn công mạng. Ngoài ra, Trung Quốc còn đẩy nhanh tốc độ nâng cao năng lực chiến đấu nhằm tổ chức một cuộc tấn công tổng lực nhắm tới Đài Loan vào năm 2020.

"Không quân Trung Quốc đã triển khai số lượng lớn máy bay hiện đại không cần tiếp nhiên liệu trong phạm vi tấn công Đài Loan, giúp họ triển khai sức mạnh không quân ưu việt và các hoạt động tấn công đường bộ chống lại Đài Loan. Trong khi đó, hàng loạt hệ thống phòng thủ trên không tầm xa cũng tạo ra trùng trùng lớp lớp lá chắn ngăn các cuộc tấn công nhằm vào Trung Quốc đại lục", bản báo cáo Quốc phòng quốc gia Đài Loan cho biết.

Cheng Yun-peng – Tổng giám đốc Vụ Quy hoạch Chiến lược thuộc Bộ Quốc phòng Đài Loan nhấn mạnh mốc thời gian năm 2020 chỉ mang tính dự đoán song Trung Quốc thực sự đang nắm ưu thế áp đảo trên đấu trường quân sự. 

Điển hình, tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc – Liêu Ninh đã được chuyển giao cho Hải quân nước này tiến hành các bài thử nghiệm.

Hiện nay, Bắc Kinh đang tiếp tục đóng thêm 2 tàu tấn công đổ bộ quy mô lớn tương tự như các tàu đổ bộ chở trực thăng đang được Hải quân Mỹ sử dụng cùng tàu đổ bộ chạy trên đệm khí loại Type 726. Đây được xem là bước đột phá lớn trong quá trình sản xuất tàu đổ bộ nội địa của Trung Quốc.

Bản báo cáo của Bộ Quốc phòng Đài Loan cho rằng các hoạt động "triển khai kết hợp" sẽ vẫn duy trì mô hình tấn công cơ bản của quân đội Trung Quốc. Trong khi đó, việc hiện đại hóa quân đội là bước chuẩn bị quan trọng nhằm ngăn chặn sự can thiệp của Mỹ trong cuộc chiến giữa Trung Quốc và Đài Loan.

Mặc dù, Trung Quốc không thừa nhận hành động sử dụng vũ lực để tấn công Đài Loan, song mới đây, Đài Bắc đã cho sản xuất hàng loạt tên lửa chống hạm Hsiung Feng III do Viện Khoa học và Công nghệ Chungshan phát triển, chống lại mối đe dọa từ các cuộc tấn công bằng tàu sân bay và tàu tấn công đổ bộ của Trung Quốc.

Minh Thu

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !