Trung Quốc: Tai nạn giao thông thảm khốc, 36 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc cho biết sáng nay một chiếc xe buýt 2 tầng đâm vào một xe chở methanol khiến 36 người thiệt mạng.

Trung Quốc: Tai nạn giao thông thảm khốc, 36 người thiệt mạng

Trung Quốc: Tai nạn giao thông thảm khốc, 36 người thiệt mạng

Hiện trường vụ tai nạn ở Thiểm Tây, Trung Quốc khiến 36 người thiệt mạng.

Tân Hoa Xã cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng trên con đường cao tốc ở tỉnh Thiểm Tây. Sau khi đâm vào nhau, 2 chiếc xe bắt lửa và bốc cháy.

Ban đầu cảnh sát địa phương cho biết có 28 người thiệt mạng nhưng sau đó chỉ có 3 trong số 39 hành khách còn sống sót.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn xảy ra trên con đường cao tốc kéo dài từ tỉnh Quảng Đông ở phía nam tới Nội Mông ở phía bắc.

Giao thông đường bộ ở Trung Quốc đặc biệt nguy hiểm do luật giao thông và qui định về an toàn thường bị bỏ qua và các lái xe thì thường phải làm việc quá sức.

Theo số liệu của cảnh sát Trung Quốc, năm ngoái 62.000 người dân nước này thiệt mạng vì tai nạn giao thông.

Đặc biệt là những phương tiện chở chất gây nổ - thông thường phải nhận được giấy phép của cảnh sát Trung Quốc trước khi lưu thông trên đường – là nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn đường bộ ở nước này.

Hồi tháng 6, 20 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn ở tỉnh Quảng Châu khi 2 chiếc xe tải đâm vào nhau và xăng từ 2 chiếc xe đổ vào một nhà máy gỗ bên đường, gây ra vụ cháy lớn.

Xe buýt cũng thường là nguyên nhân của các vụ tai nạn đường bộ do chủ xe thường nhồi nhét càng nhiều hành khách càng tốt để thu tối đa lợi nhuận và gây ra hậu quả khủng khiếp khi đâm vào phương tiện khác trên các con đường cao tốc.

Hồi tháng 4, một chiếc xe buýt và một chiếc xe tải đâm nhau ở tỉnh An Huy khiến 23 người thiệt mạng và 3 người thiệt mạng.

Cũng trong tháng đó, một vụ tai nạn khác giữa xe khách và xe tải đâm nhau khiến 13 người thiệt mạng và 21 người bị thương.

Tùng Lâm

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !