Trung Quốc sẽ tuần tra thường xuyên ở Biển Đông

Trung Quốc sẽ khởi động việc tuần tra thường xuyên bảo vệ nghề cá nước này quanh khu vực Trường Sa, khu vực bãi cạn Scarborough và Mischief Reef.

Trong năm nay, Trung Quốc sẽ khởi động việc tuần tra ngư nghiệp thường xuyên tại khu vực gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam trên Biển Đông. Ngô Tráng, Giám đốc cơ quan Ngư chính khu vực Biển Đông cho biết, việc tuần tra bảo vệ nghề cá được thực hiện thường xuyên sẽ là chính sách được ưu tiên hàng đầu trong năm nay.

Trung Quốc sẽ tuần tra thường xuyên ở Biển Đông - ảnh 1
Tàu Ngư Chính 311 của Trung Quốc sẽ thường xuyên có mặt tại bãi cạn Scarborough và

Ông này cho biết, Trung Quốc sẽ tăng cường bảo vệ ngành thủy sản trong năm nay, bao gồm khu vực đảo Hoàng Nham (bãi cạn Scarborough) và đá Vành Khăn (Mischief Reef), tăng cường giám sát quản lý các vùng biển tại Vịnh Bắc Bộ, tuần tra thường xuyên tại khu vực quanh quần đảo Trường Sa.

Các nhà phân tích cho biết, việc tuần tra thường xuyên ở Biển Đông sẽ thúc đẩy việc thực thi pháp luật của Trung Quốc tại các vùng biển liên quan, Bắc Kinh đang tìm cách đòi hỏi lợi ích trong khu vực này.

Ông Dương Bảo Duân, chuyên gia nghiên cứu Đông Nam Á tại Đại học Bắc Kinh cho biết, ngoài việc đưa tàu tuần tra bảo vệ ngư dân, chính phủ Trung Quốc cũng cần có những chính sách linh hoạt trong tranh chấp biển đảo đối với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Năm 2012, Cục Ngư chính của Trung Quốc đã bắt đầu tìm cách để bảo vệ ngư dân nước này khi đánh bắt cá tại khu vực Biển Đông. Theo Tân Hoa Xã, hiện có hơn 400 tàu cá hoạt động thường xuyên tại Biển Đông.  

Hòa Phong

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !