Trung Quốc sắp điều đoàn khảo sát ra Senkaku/Điếu Ngư

Một quan chức Trung Quốc cho biết Bắc Kinh lên kế hoạch cử một nhóm khảo sát ra quần đảo Senkaku/Điếu Ngư – tâm điểm của cuộc tranh chấp chủ quyền giữa nước này và Nhật Bản.

Đây là tuyên bố thể hiện rõ nét nhất ý định của Trung Quốc trong việc đưa người lên quần đảo tranh chấp này sau khi Nhật Bản và Trung Quốc đua nhau đưa ra các luận điệu cứng rắn về chủ quyền quần đảo này.

Trung Quốc sắp điều đoàn khảo sát ra Senkaku/Điếu Ngư - ảnh 1
Trung Quốc có kế hoạch điều đoàn khảo sát ra quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình nhà nước ngày hôm nay, Phó giám đốc cơ quan bản đồ Trung Quốc Li Pengde cho biết nước này có kế hoạch cử một nhóm khảo sát tới quần đảo này “vào một thời điểm thích hợp”. Ông Li cho biết việc khảo sát thực địa quần đảo này sẽ giúp vẽ được bản đồ các hang động và những khu vực không thể quan sát được từ trên không.

Kể từ tháng 9/2012, Trung Quốc thường xuyên điều tàu ra đối đầu với lực lượng canh gác bờ biển ở vùng biển quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Lê Dung

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !