Trung Quốc ra mắt 7 lãnh đạo cao nhất sau Đại hội Đảng lần thứ 19

​Hôm nay (25/10), các thành viên trong Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị khóa 19 của Trung Quốc đã chính thức ra mắt lần đầu tiên tại Đại lễ đường Nhân dân sau Đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19.

Danh sách 7 thành viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19 bao gồm  ông Tập Cận Bình, Lý Khắc Cường, Lật Chiến Thư, Uông Dương, Vương Hỗ Ninh, Triệu Lạc Tế và Hàn Chính.

Theo Tân Hoa Xã, trong phiên họp toàn thể đầu tiên của Ủy ban Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19 sáng nay ở Bắc Kinh, ông Tập Cận Bình (64 tuổi) đã được bầu làm Tổng bí thư và Chủ tịch Quân ủy Trung ương.

7 thành viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 19 ra mắt lần đầu tiên tạiĐại lễ đường Nhân dân hôm nay (25/10)

Ngoài ra, ông Triệu Lạc Tế đã được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, cơ quan triển khai chiến dịch chống tham nhũng "đả hổ diệt ruồi" của đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông Triệu thay thế ông Vương Kỳ Sơn (69 tuổi) vì quá độ tuổi quy định để tiếp tục tham gia Ủy ban Trung ương đảng khóa 19.

Trong 7 thành viên của Thường vụ Bộ Chính trị khóa 18 chỉ có nhà lãnh đạo Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường tiếp tục được bầu vào Ủy ban Trung ương khóa mới. Ông Vương Kỳ Sơn và bốn ủy viên là Trương Cao Lệ, Du Chính Thanh, Trương Đức Giang, Lưu Vân Sơn đều đã quá tuổi quy định và không có mặt trong Ủy ban Trung ương khóa mới. 

Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc là nơi thảo luận và đưa ra những quyết sách quan trọng khi không diễn ra kỳ họp của Bộ Chính trị. Theo điều lệ của đảng Cộng sản Trung Quốc, Tổng bí thư Ủy ban Trung ương phải là thành viên của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị.  

Minh Thu (tổng hợp)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !