Trung Quốc phóng thành công vệ tinh Phong Vân 2-07

Vào lúc 8h 56 phút sáng nay theo giờ Bắc Kinh, Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương của Trung Quốc đã dùng tên lửa “Trường Ching 3A” đưa vệ tinh Phong Vân 2-07 lên không trung.

Trung Quốc phóng thành công vệ tinh Phong Vân 2-07

Trung Quốc phóng thành công vệ tinh Phong Vân 2-07
Một ngày trước khi lên quỹ đạo

Phong Vân 2-07 là một vệ tinh địa tĩnh phục vụ cho công tác khí tượng, do Viện nghiên cứu Kỹ thuật Hàng Thiên thuộc Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hàng Thiên Thượng Hải nghiên cứu chế tạo. Vệ tinh này có thể giám sát khí tượng trái đất liên tục 24/24, thu thập và truyền tải các số liệu về khí tượng, hải dương và thủy văn.

24 phút sau khi vệ tinh được phóng đi, trung tâm giám sát điều khiển vệ tinh Tây An cho biết, tên lửa đẩy đã tách ra an toàn. Như vậy vệ tinh Phong Vân 2-07 đã thành công đi vào quỹ đạo, quay cùng tốc độ quanh trái đất với góc nghiêng 24,40 tại 112 độ kinh Đông trên xích đạo.

Hòa Phong

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !