Trung Quốc: "Nhật Bản nên dè chừng máy bay ném bom H-6K"

Nắm trong tay lực lượng máy bay ném bom chiến lược gồm 50 H-6K và 50 phiên bản H-6 khác, Không quân Trung Quốc có khả năng phá hủy lãnh thổ Nhật Bản nếu xảy ra giao tranh, theo Thời báo Hoàn Cầu.
Trung Quốc:
Máy bay ném bom H-6K của Trung Quốc 

Bên cạnh những tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc xung quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông, Nhật Bản đang trở thành đồng minh chủ chốt của Mỹ nhằm ngăn chặn lực lượng hải quân Trung Quốc mở rộng sự bành trướng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo Thời báo Hoàn Cầu, các căn cứ quân sự và hải quân Mỹ tại Nhật Bản sẽ bị tấn công và phá hủy ngay lập tức nếu cuộc chiến giữa Bắc Kinh và Washington bùng nổ. Trong đó, các máy bay ném bom H-6K là phương án tối ưu tham chiến bởi chúng có khả năng tấn công chính xác các mục tiêu nằm trong phạm vi từ 3.000 – 4.000 km.

Mỗi máy báy ném bom chiến lược H-6K có thể mang theo 6 tên lửa hành trình CJ-10. Do đó, Trung Quốc có thể triển khai từ  220 – 350 tên lửa CJ-10 cùng một lúc, tương đương 70% lực lượng H-6K và các phiên bản máy bay ném bom H-6 mà Không quân Trung Quốc đang sở hữu.

Ngoài ra, tên lửa CJ-10 có khả năng tấn công từ 180 – 200 mục tiêu trên mặt đất tại Nhật Bản và làm giảm năng lực chiến đấu của Mỹ trong khu vực.

Ngoài Nhật Bản, các đồng minh và căn cứ quân sự quan trọng khác của Mỹ tại Tây Thái Bình Dương bao gồm Hàn Quốc, đảo Guam, Midway và Hawaii cũng nằm trong tầm bắn của tên lửa Trung Quốc.
 
Với phạm vi hoạt động từ 1.500 – 2.000 km, tên lửa CJ-10 được phóng từ máy bay ném bom H-6K thậm chí có thể tấn công các mục tiêu ở xa như tại Ấn Độ, Thời báo Hoàn Cầu nhận định.

Tần Khanh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !