Trung Quốc: Nạn nhân trong vụ nổ ở Thiên Tân liên tục tăng

Con số người thương vong trong vụ nổ kinh hoàng tại Thiên Tân, Trung Quốc tiếp tục tăng khi đã có 44 người thiệt mạng, hơn 500 người phải nhập viện, trong đó có 66 người trong tình trạng nguy kịch.

Theo thông tin mới nhất từ CNN, trong số những người thiệt mạng có 12 người là lính cứu hỏa cùng hàng chục người khác vẫn chưa rõ tung tích. Vào đêm qua, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thuộc Bộ An ninh Công cộng Trung Quốc đã tới ngay hiện trường khi vụ nổ thứ nhất xảy ra. Tuy nhiên khi họ đến nơi, kho hàng lại tiếp tục phát nổ khiến nhiều người thương vong.

Theo Xinhua, do một lượng khói dày đặc vẫn tiếp tục bốc lên từ hiện trường vụ nổ nên các quan chức địa phương phải tạm ngừng các hoạt động cứu hỏa do thiếu các thông tin về những loại “hàng hóa nguy hiểm” có thể phát nổ bất kỳ lúc nào trong kho.

Các video ghi lại vụ nổ cho thấy cá cột khói, ánh sáng và những quả cầu lửa liên tục bắn lên trên bầu trời đêm. Người dân có thể cảm nhận thấy những đợt rung chấn từ cách đó hàng km, cửa sổ và bể cá của các khu dân cư gần đó cũng bị vỡ vụn.

Theo Trung tâm Cảnh báo động đất Trung Quốc, 2 vụ nổ xảy ra đêm qua tương đương như một trận động đất nhỏ. Vụ nổ thứ nhất đo được khoảng 2,3 độ ricter và vụ thứ hai là 2,9.

Thêm một số hình ảnh về vụ nổ:

Trung Quốc: Nạn nhân trong vụ nổ ở Thiên Tân liên tục tăng - ảnh 1
Trung Quốc: Nạn nhân trong vụ nổ ở Thiên Tân liên tục tăng - ảnh 2
Trung Quốc: Nạn nhân trong vụ nổ ở Thiên Tân liên tục tăng - ảnh 3
Trung Quốc: Nạn nhân trong vụ nổ ở Thiên Tân liên tục tăng - ảnh 4
Trung Quốc: Nạn nhân trong vụ nổ ở Thiên Tân liên tục tăng - ảnh 5
Trung Quốc: Nạn nhân trong vụ nổ ở Thiên Tân liên tục tăng - ảnh 6

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

Tuệ Minh (Lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !