Trung Quốc muốn xem xét kỹ báo cáo của LHQ về Syria

Hôm 17/9, ngay sau khi Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon công bố báo cáo của các thanh sát viên LHQ khẳng định rằng vũ khí hóa học chắc chắn đã được sử dụng trong vụ tấn công hôm 21/8 ở Syria, Trung Quốc cho biết sẽ xem xét kỹ lưỡng báo cáo này.

Mặc dù báo cáo của LHQ không hề đề cập đến việc ai đã là người thực hiện các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học hôm 21/8, nhưng các đặc phái viên của Mỹ, Anh và Pháp đều khẳng định những chi tiết kỹ thuật trong báo cáo đã ám chỉ chính phủ Syria chính là thủ phạm.

Trung Quốc muốn xem xét kỹ báo cáo của LHQ về Syria - ảnh 1
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi.

Trong một cuộc họp báo hàng ngày ở Bắc Kinh, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết: "Trung Quốc rất quan tâm đến nội dung của báo cáo trên và sẽ tiến hành đánh giá toàn diện”. “Đồng thời, chúng tôi vẫn luôn ủng hộ việc các thanh sát viên LHQ tiến hành cuộc điều tra này một cách vô tư, khách quan và chuyên nghiệp”.

Ông Hồng Lỗi không cho biết liệu Trung Quốc có cùng quan điểm với Mỹ, Anh và Pháp hay không.

Ông nói: "Quan điểm của Trung Quốc về việc sử dụng vũ khí hóa học là nhất quán và rõ ràng. Chúng tôi phản đối việc sử dụng vũ khí hóa học bởi bất cứ ai. Trung Quốc cực lực lên án việc sử dụng vũ khí hóa học tại Syria" và rằng bất kì ai sử dụng vũ khí hóa học cũng phải chịu trách nhiệm.

Ông Hồng Lỗi cũng lặp lại rằng Trung Quốc ủng hộ việc giải quyết các vấn đề trong khuôn khổ Liên Hợp Quốc và thỏa thuận giải trừ vũ khí hóa học Syria của Nga và Mỹ.

Phạm Khánh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !