Trung Quốc: Máy bay ném bom H-6G từng bay qua không phận Nhật Bản

Trung Quốc đã điều các máy bay ném bom chiến lược H-6G tham gia một cuộc tập trận trên không phận Tây Thái Bình Dương, gần Nhật Bản vào hồi tháng Chín vừa qua, tờ Wen Wei Po tại Hồng Kông vừa đưa tin cho hay.
Trung Quốc: Máy bay ném bom H-6G từng bay qua không phận Nhật Bản - ảnh 1
Máy bay ném bom chiến lược H-6G của Trung Quốc bị Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản phát hiện hôm 8/9

Những bức ảnh được website chính thức của Hải quân Trung Quốc đăng tải cho thấy các máy bay ném bom chiến lược H-6G thuộc Hạm đội Đông Hải đã được điều động tham gia một cuộc tập trận tại khu vực Tây Thái Bình Dương vào ngày 17/9 – 9 ngày sau khi 2 máy bay ném bom H-6 bị Nhật Bản phát hiện bay trên không phận quốc tế nằm giữa quần đảo Okinawa và Miyako.

Ngay lập tức, 2 tiêm kích F-15J thuộc Phi đội Hàng không 83 của Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản đã tiến hành đánh chặn các máy bay ném bom Trung Quốc hôm 8/9. Tuy nhiên, lý do vì sao các máy bay ném bom H-6G lại bay quá gần vùng lãnh hải của Nhật Bản hiện vẫn chưa được công bố.

Chỉ 9 ngày sau (17/9), một nhóm máy bay ném bom H-6G đã thực hiện thành công một cuộc tập trận quy mô nhỏ tại một khu vực không xác định vị trí chính xác vị trí trên Tây Thái Bình Dương. Sau khi ném 11 quả thủy lôi vào các mục tiêu, toàn bộ máy bay H-6G đã trở về căn cứ miền đông Trung Quốc.

Từ những bức ảnh được Hải quân Trung Quốc tiết lộ, máy bay ném bom H-6G mang số hiệu 81215 bị phát hiện trên không phận quần đảo Okinawa hôm 8/9, cũng đã có mặt trong cuộc tập trận ngày 17/9.

Máy bay ném bom H-6G được Hải quân Trung Quốc phát triển nhằm triển khai các cuộc tấn công chống hạm đối phó với nhóm tác chiến tàu sân bay của Mỹ và Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản trong khu vực.

Các hệ thống vũ khí chính của máy bay ném bom H-6G bao gồm tên lửa hành trình chống tàu tầm trung như YJ-12 và YJ-63. Với phần mái che chứa radar nằm phía dưới thân máy bay, phi đội điều khiển H-6G có thể điều khiển chính xác các tên lửa tấn công mục tiêu.

Hiện nay, biến thể máy bay ném bom H-6K cũng được trang bị các tên lửa hành trình CJ-10 với khả năng tiêu diệt tất cả các mục tiêu trên mặt đất và căn cứ quân sự của Nhật Bản nếu không may giao tranh xảy ra, theo tờ Wen Wei Po.

Các máy bay ném bom thế hệ H-6 của Hải quân Trung Quốc đang trở thành mối đe dọa lớn cho lực lượng tàu chiến của Mỹ và Nhật Bản hoạt động trên Biển Hoa Đông và Tây Thái Bình Dương.

Minh Thu

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !