Trung Quốc lo Triều Tiên nắm trong tay 20 đầu đạn hạt nhân

Giới chuyên gia hạt nhân Trung Quốc cảnh báo Triều Tiên có thể đang sở hữu 20 đầu đạn hạt nhân và trong năm tới, số vũ khí sử dụng nhiên liệu uranium của Bình Nhưỡng sẽ tăng gấp đôi so với năm nay.

Tờ Wall Street Journal cho hay con số dự báo về khả năng sản xuất vũ khí hạt nhân của Triều Tiên mà Trung Quốc đưa ra nhiều hơn so với số lượng mà giới chuyên gia Mỹ từng cảnh báo. Trước đây, các chuyên gia Mỹ cho rằng Triều Tiên hiện đang sở hữu từ 10 – 16 quả bom hạt nhân. 

Trung Quốc lo Triều Tiên nắm trong tay 20 đầu đạn hạt nhân - ảnh 1

Trung Quốc lo ngại về khả năng sản xuất vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Hồi đầu năm nay, các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Mỹ - Hàn đã đưa ra 3 viễn cảnh về khả năng phát triển năng lực hạt nhân của Triều Tiên. Theo đó, họ dự báo trong vòng 5 năm tới, kho vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng sẽ tăng lên thành 20, 50 hoặc 100. Trong khi đó, Triều Tiên đã tiến hành 3 vụ thử hạt nhân và lần gần nhất là vào tháng 2/2013. 

Hồi đầu tháng này, Đô đốc William Gortney, Chỉ huy của Bộ Tư lệnh phòng thủ hàng không vũ trụ Bắc Mỹ cho biết Washington tin rằng Triều Tiên có khả năng thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để tích hợp với tên lửa đạn đạo, mặc dù, Bình Nhưỡng chưa từng tiến hành thử nghiệm. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin The Wall Street Journal (WSJ) là một nhật báo có ảnh hưởng lớn trên thế giới, xuất bản tại Thành phố New York, tiểu bang New York , Mỹ với lượng phát hành rất lớn trên toàn thế giới.

MINH THU (lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !