Trung Quốc khoe thử nghiệm Liêu Ninh thành công trên Biển Đông

Tàu sân bay đầu tiên và duy nhất của Trung Quốc đã thực hiện thành công hơn 100 bài thử nghiệm trong một cuộc tập trận trên Biển Đông, hãng thông tấn Tân Hoa Xã đưa tin hôm 23/12.
Trung Quốc khoe thử nghiệm Liêu Ninh thành công trên Biển Đông - ảnh 1

Lính hải quân Trung Quốc theo dõi các chỉ số khí tượng trên tàu sân bay Liêu Ninh khi thực hiện huấn luyện ở Biển Đông hôm 22/12/2013.

Theo Tân Hoa Xã, Liêu Ninh đã thực hiện thành công hơn 100 bài thử nghiệm, bao gồm các thử nghiệm về hệ thống chiến đấu và các nhiệm vụ huấn luyện kể từ đầu tháng Mười Hai vừa qua.

China Daily cũng dẫn tuyên bố của hải quân Trung Quốc cho hay: "Liêu Ninh đã thực hiện thành công một số thử nghiệm về hệ thống chiến đấu trong ngày hôm này và cũng đã lần đầu tiên được tổ chức huấn luyện chiến đấu toàn diện. Thông qua những hoạt động này, chúng tôi đã thử nghiệm khả năng chiến đấu, khả năng vận hành của động cơ đẩy và khả năng đi biển của tàu".

Tuyên bố cho biết thêm, tàu sân bay Liêu Ninh đã thực hiện rất nhiều thử nghiệm khác nhau với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, các tình huống phức tạp cũng như phối hợp với rất nhiều đơn vị quân đội.

China Daily dẫn lời thuyền trưởng của Liêu Ninh, Zhang Zheng, cho biết: "Biển Đông có nhiều vùng nước sâu, gió mạnh và sóng lớn, nên thích hợp cho các tàu sân bay tiến hành thử nghiệm".

Theo ông Zhang, các cuộc thử nghiệm bao gồm các hoạt động thực hành phòng vệ chống lại máy bay, tàu và tàu ngầm của địch theo mô phỏng.

Trung Quốc mua lại Liêu Ninh từ Ukraine vào năm 1998 và tân trang lại. Đây là chiếc tàu sân bay đầu tiên và cũng là duy nhất của Trung Quốc cho đến nay.

Phạm Khánh

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !